Với những cống hiến trong năm 2019 của mình, Ronaldo đoạt giải Cầu thủ hay nhất năm 2019 ở Dubai. Cùng emyeuanh.vn tìm hiểu nhé!

Trong buổi lễ trao giải được tổ chức ở Dubai, CR7 phát biểu: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn gái, các con của ronaldo cũng như đồng đội ở Juventus, ĐT Bồ Đào Nha, người đại diện và mọi người ngồi đây ủng hộ lễ trao giải này”.

“Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới cộng đồng Arab. những người luôn đối tốt với tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn Dubai, một nơi ở tuyệt vời. Tôi tới đây hàng năm và rất yêu quý nơi này. Cuối cùng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã bình chọn cho tôi. Thật vinh dự khi có mặt ở đây và nhận giải thưởng cao quý này. Tôi mong mình sẽ nhận được giải thưởng này vào năm tiếp theo. Cảm ơn mọi người”.

Ronaldo đoạt giải Cầu thủ hay nhất năm 2019 ở Dubai

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Ronaldo nhận được giải thưởng do Dubai Globe Soccer trao tặng. CR7 đã thắng 6 trong tổng số 9 lần giải thưởng này được tổ chức. Lionel Messi chỉ có 1 lần giành giải vào năm 2015.

Người đại diện khét tiếng của Ronaldo, Jorge Mendes được cho là đứng sau giải thưởng này. Hạng mục “Người đại diện của năm” được trao ở sự kiện này và Mendes chính là người thắng cuộc.

Giải HLV của năm thuộc về Juergen Klopp, CLB của năm thuộc về Liverpool, thủ môn của năm là Alisson. Tuy nhiên, không ai trong số này đến nhận giải ngoại trừ Ronaldo.

Trong mùa giải 2018/19, Ronaldo cùng Juventus bị loại ở vòng tứ kết trước Ajax. Danh hiệu UEFA Nations League cùng Bồ Đào Nha nhưng là không đủ để thuyết phục giới chuyên môn trước một Messi xuất sắc trong màu áo Barca và Van Dijk cùng Liverpool vô địch Champions League.

Trong trận đấu cuối cùng của năm 2019, Ronaldo cùng Juve nhận thất bại trước Lazio với tỷ số 1-3 và mất danh hiệu Siêu cúp Italy. Ngoài ra thông tin về neymar bao nhiêu tuổi cũng là vấn đề được quan tâm.