Những động tác vặn và xoay bàn tay, động tác nghiêng trụ và chịu lực như chơi nhảy với xà, chơi bóng chuyền, ngã chống tay, .. có thể dẫn đến chấn thương dây chằng sụn tam giác cổ tay. Hãy cùng emyeuanh.vn tìm hiểu cách điều trị như thế nào nhé!

1.Nguyên nhân và triệu chứng gây chấn thương dây chằng sụn tam giác cổ tay

  • Những động tác vặn và xoay bàn tay.
  • Động tác nghiêng trụ và chịu lực.

Ví dụ: Chơi nhảy với xà, chơi bóng chuyền, chơi thể thao bị dính chấn thương bóng đá ở cổ tay..

Triệu chứng lâm sàng 

Bệnh sử: Cơ chế chấn thương, bệnh nhân đau vùng cổ tay, bên trụ, đau khi vận động, đau lan xương trụ, có thể nghe tiếng “click” vùng cổ tay khi vận động.

2.Cách điều trị hiệu quả cho hội chứng rách dây chằng sụn sợi tam giác cổ tay

Điều trị Chấn thương dây chằng sụn tam giác cổ tay

Điều trị tại nhà

Với những bệnh nhân ở xa không có điều kiện ra trực tiếp phòng khám, đội ngũ y bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn điều trị và chăm sóc tại nhà bằng các sản phẩm của phòng khám. Các sản phẩm có tác dụng giảm đau, giảm viêm, phục hồi chất lượng sụn khớp, giải phóng sự chèn ép, nâng cao thể trạng toàn thân cho người bệnh.

Các sản phẩm đều được nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Một số đã được xuất khẩu sang nước ngoài. Tất cả đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Chúng tôi quan niệm điều trị hiệu quả nhưng phải bền vững vì vậy các hoạt chất trong các sản phẩm đều là hoạt chất tự nhiên, không gây kích ứng hay tác dụng phụ lên bất cứ cơ quan, bộ phận nào của cơ thể.

Nếu trong 5-10 ngày tình trạng không cải thiện, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đến trực tiếp đến để điều trị khỏi hẳn bệnh.

Điều trị tại Phòng khám

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm hết toàn bộ các triệu chứng. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt để vào căn nguyên gây bệnh như giải phóng sự chèn ép của thần kinh, giải quyết các điểm co cơ, làm lành các tổn thương, ổn định cấu trúc và phục hồi hệ cơ xương khớp khỏe mạnh. Để hạn chế nguy cơ tái phát cũng như tăng cường chất lượng cơ xương khớp các bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt và các bài tập cho từng người bệnh. Đó là toàn bộ quá trình điều trị tại phòng khám.

>>> Nếu bạn muốn tham khảo cách chữa căng cơ háng thì có thể đọc thêm để biết nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được về Chấn thương dây chằng sụn tam giác cổ tay rồi nhé!