Jeep Wrangler 4xe 2021 lần đầu tiên ứng dụng công nghệ động cơ Hybrid dù mẫu xe này được chế tạo chủ yếu dành cho mục đích đi địa hình. 

Jeep đã công bố những nâng cấp dành cho chiếc Wrangler 2021 nhằm giúp mẫu xe này sẵn sàng đối đầu vối Ford Bronco. Bên cạnh đó, Jeep cũng mang đến cho xe phiên bản kỷ niệm 80th Anniversay Edition, bản Islander dành riêng và phiên bản sử dụng hệ dẫn động hybrid 4xe hoàn toàn mới.

Đây là lần đầu tiên chiếc Wrangler được bán ra với hệ dẫn động hybrid và đây cũng là mẫu xe thứ ba của Jeep sử dụng hệ dẫn động này, sau Compass 4xe và Renegade 4xe. Wrangler 4xe sẽ được trang bị động cơ đốt trong bốn xy-lanh, dung tích 2.0 lít tăng áp kết hợp cùng hai động cơ điện được cấp sức mạnh bởi bộ pin li-ion dung lượng 17 kWh đặt dưới hàng ghế sau. XE PLUS – Cập nhật tin tức thế giới xe: xe máy, ô tô, xe hơi, xe độ, siêu xe HOT nhất thị trường xe 360 hiện nay. Khám phá thế giới xe 360 và một số thông tin hữu ích về xe cộ

Bản Wrangler Rubicon 4xe có 10 màu sắc ngoại thất với bộ la-zăng off-road 17 inch và lốp 33 inch, trong khi các bản xe thấp hơn có bộ la-zăng 20 inch. Tất cả 3 bản xe đều có những chi tiết mang màu xanh lam để thể hiện mình có tính năng chạy điện. Jeep Wrangler 4xe chỉ có duy nhất một tùy chọn hộp số là loại TorqueFlite tự động 8 cấp.

jeep-wrangler-4xe-2021-dong-co-hybrid
Jeep Wrangler 4xe 2021 động cơ Hybrid

Hệ dẫn động hybrid cắm điện này sẽ tạo ra tổng công suất 375 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 637 Nm. Với sức mạnh này, Wrangler 4xe thậm chí còn mạnh hơn cả biến thể sử dụng động cơ EcoDiesel V6. Xe có thể di chuyển quãng đường lên đến 40 km cho mỗi lần sạc ở chế độ chạy điện hoàn toàn. Chế độ này có thể được điều chỉnh thông qua nút bấm đặt bên trái vô-lăng. Ngoài chế độ này, Jeep còn trang bị cho xe thêm hai chế độ khác là Hybrid và eSave.

Ấn tượng hơn nữa, hệ truyền động plug-in mới có thể di chuyển 40 km thuần bằng điện và cung cấp chỉ số tiêu thụ nhiên liệu 4,7 lít/100 km.

Với hệ truyền động hybrid mới, khả năng off-road của của Wrangler sẽ còn trở nên lợi hại hơn nữa khi hệ dẫn động 4×4 có thể nhận lực mô-men xoắn ngay lập tức nhờ mô tơ điện.

Ngoài ra, Jeep sẽ trang bị kèm cho xe huy hiệu “Trail Rated”, chứng minh khả năng off-road đường mòn của mẫu xe này cùng một số trang bị như bộ nâng 2 inch được thiết kế riêng, cản va off-road, đèn LED và vỏ xe bắn ốc chuyên dụng.

Theo nguồn tin tức chính xác, Jeep sẽ bắt đầu bán ra chiếc Wrangler điện hóa 4xe vào đầu năm sau tại thị trường Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.