Khi ăn, thực khách có thể xé từng miếng thịt chuột nướng nóng hổi chấm với muối ớt chanh để tăng thêm vị đậm đà theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/. Món ăn được dùng để nhậu hoặc ăn kèm với cơm trắng.

Món cháo này bạn có thể ăn kèm với 5 loại rau: rau má, rau đay, rau ngót, rau mồng tơi, mướp hương và cải xanh. Sự kết hợp hài hòa của vị thơm ngậy cua đồng với những món rau trên sẽ tạo nên một món ăn khiến thực khách nào cũng phải hài lòng.

Bánh xèo, cá lóc nướng trui hay lẩu cua đồng là món ăn dễ tìm ở các tỉnh miền Tây khi đi du lịch miền tây
Ngoài 3 điểm đặc trưng nhất của ẩm thực miền Tây mà bài viết trên vừa đề cập thì khi nhắc đến ẩm thực miền Tây, người ta còn nhớ đến nhiều đặc điểm khác như:

– Không cầu kì trong khâu chế biến, trang trí: Món ăn được chế biến đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Những món ngon đặc trưng của miền tây
Những món ngon đặc trưng của miền tây

– Tận dụng tối đa nguyên liệu từ thiên nhiên: Với đặc điểm khí hậu, thiên nhiên thuận lợi, vùng miệt vườn sông nước miền Tây giàu hải sản cá, tôm, rau củ.
Bông súng cũng là loại nguyên liệu đặc trưng chỉ có ở mùa nước nổi đồng bằng sông Cửu Long. Chúng mọc ở vũng đất trũng, đọng bùn, khi mùa nước về, bông súng trồi lên.

Chúng có thể chế biến món ăn sau khi được tước hết lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc ngắn và để ráo nước
đi phượt Bên cạnh các món đặc sản được giới thiệu trên, An Giang còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá lóc nướng trui, các loại khô, bánh phồng cá linh, cốm dẹp, bò cạp Bảy Núi, gỏi sầu đâu…

Hội tụ đầy đủ sắc, hương và vị rất riêng, tất cả các món đặc sản đã góp phần làm cho màu sắc ẩm thực An Giang trở nên đa dạng, độc đáo và rất đặc trưng bản sắc miền Tây sông nước.