Theo Bí Mật Adam cho biết, để dễ dàng chữa trị bệnh mất ngủ, người ta phân loại mất ngủ như sau:
– Mất ngủ do hư chứng: lo lắng, hồi hộp, mệt mỏi, thần khí, đầu óc choáng váng, buồn nôn, dễ tức giận, ăn ít, gầy yếu, thức ngủ bất thường, miệng khát, di tinh, mạch loạn.
– Mất ngủ do thực chứng: bứt rứt bồn chồn, đầu choáng váng, đau nhức, đờm nhiều, đại tiện bí, hông sườn đau, miệng đắng, lưỡi đỏ.

thực phẩm giúp ngủ ngon

Những thực phẩm giúp ngủ ngon đó là:
Trong thành phần của quả chuối rất giàu magiê và kali, có vai trò giúp các cơ được thư giãn. Đồng thời trong chuối chứa axit tryptophan được chuyển hóa thành serotomin và melatonin, chất hóa học tự nhiên trong não, điều chỉnh lượng hoóc môn. Tuy nhiên, những ai bị bệnh dạ dày thì không nên ăn chuối trước khi đi ngủ vì sẽ khiến cho dạ dày bị khó chịu hơn.
Cá thu, cá saba, cá hồi, cá mòi: Chúng cung cấp cho cơ thể người bệnh sinh tố B6, chất xúc tác làm Tryptophan đổi thành Serotonin.
Gà tây: Thực phẩm này giàu tryptophan để sản xuất serotonin (chất dẫn truyền thần kinh) và melatonin (điều hòa chu kì giấc ngủ) trong cơ thể.
Hạt hướng dương, bí rợ: Chất béo 6 – Omega có trong hạt hướng dương, hạt bí gián tiếp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh qua ngõ nội tiết tố.
Rau nhút (quyết thái): an thần, tính mát, lưu thông huyết mạch.
Hãy bổ sung những đồ ăn giàu chất xơ như rau củ quả xanh và hạn chế những thức ăn giàu chất béo bão hòa như thịt hun khói, thịt bò, bơ và pho mát trong bữa tối của mình nhé.
Bột yến mạch là một loại ngũ cốc bên trong thành phần có chứa một lượng lớn chất carbohydrate. Có tác dụng rất tốt cho những ai bị mất ngủ mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh.
bạn nên uống một cốc chocolate nóng sẽ giúp đầu óc được thư giãn, thoải mái và bạn sẽ chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm sữa hoặc kem tươi vào cốc chocolate của mình nếu muốn.

Xem thêm: mơ thấy tỏi