Nước Pháp – điểm đến tuyệt vời cho mùa đông. Muốn biết rõ hơn về điểm đến hấp dẫn này hãy cùng chuyên gia phượt tìm hiểu chi tiết nhé!

Nước Pháp có khí hậu khá mát mẻ và ôn hòa. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Pháp là mùa xuân, hè. Tuy nhiên, vào mùa đông, các dãy núi ở Pháp là một trong những điểm trượt tuyết hấp dẫn nhất thế giới. Với những dãy núi Alps, Pyrenees, Jura, Massif Central, “Báo cáo quốc tế về Snow & Mountain Du lịch” năm 2014 khẳng định cho biết: Pháp là nước có số lượng khách du lịch nước ngoài đến các khu nghỉ mát trượt tuyết nhiều nhất trên thế giới.

kinh-nghiem-du-lich-paris
Đến Pháp: Từ Việt Nam Vietnam Airlines, Qatar Airways là hai hãng hàng không chính khai thác đường bay Việt Nam – Pháp. Ngoài ra, du khách khách cũng có thể chọn các hãng hàng không quốc tế: Etihad Airways, Malaysia Airlines, Silkair, China Southern Airlines.
Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame)
Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Nếu so với tòa thánh Vatican hay Nhà thờ chính tòa Firenze thì qui mô của nhà thờ Đức bà là không thể bằng. Nhưng vế kiến trúc và lịch sử thì cũng rất đáng để thăm quan. Đến đây bạn sẽ được đi dạo trong nhà thờ, tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác tôn giáo như các bức tranh, khung cửa kính nhiều màu, hay những bức họa lớn trên tường.
Ẩm thực Pháp cực kỳ tinh tế và đầy tính nghệ thuật – điều này có lẽ không quá xa lạ với bất cứ ai. Được UNESSCO xếp vào hàng di sản văn hóa phi vật thể của thế giới, ẩm thực Pháp như một kho tàng quý giá mà ai cũng mong muốn được khám phá tới cùng.

Nếu chia theo ẩm thực vùng miền, ẩm thực Pháp có đến hơn chục vùng ẩm thực khác nhau, mỗi vùng đều có một phong cách riêng biệt, đặc trưng của riêng mình. Ẩm thực Pháp có một bề dày phát triển, tuy nhiên với nhiều đổi thay tác động chung quanh, ẩm thực truyền thông không còn quá phức tạp hay khắt khe, mà cũng có một số thay đổi nhất định, mang ẩm thực Pháp gần gũi đến cuộc sống đời thường hơn, thực khách thế giới cũng dễ tiếp cận hơn và không hề mất đi tính đặc trưng tinh tế của nó như vốn có.

Xem thêm: Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà