Chè khoai đậu xanh thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi hấp dẫn vô cùng.
Để làm chè khoai đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 củ khoai lang ruột vàng

100g đậu xanh

70g bột báng

30g đường nâu

60g đường phèn

1 ít nước cốt dừa

khoai-mon-dau-xanh
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu nấu chè
– Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật là sạch sẽ vỏ, rửa thật sạch, luộc cho khoai môn chín đều từ trong ra ngoài lên rồi, thái ra thành từng khối ô vuông sao cho thật là vừa ăn là được.

– Những cọng la dứa các bạn rửa sạch sẽ rồi lại cuộc thành bó rồi để riêng ra đó nhé các bạn.
Bước 2: Thực hiện cách nấu chè khoai môn đậu xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đỗ xanh ngon mát
– Cho tiếp tục phần của một bó lá dứa này vào nồi đậu xanh nấu chung lên luôn đến khi nào đậu đã được đun chín mềm lên là được, cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nồi nấu cho sôi lại lần nữa, đậy nắp vung nồi nấu.

– Cho tiếp tục phần của khoai môn cao này vào trong nồi, chè khoai môn đậu xanh sôi lên rồi là chúng ta tắt bếp ngay là được.
Chỉ cần vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có món chè đậu xanh khoai môn thơm ngon, nóng hổi thưởng thức rồi. Trời lạnh mà được thưởng thức những thìa chè đậu xanh thanh mát, kèm theo những miếng khoai môn dẻo, bùi chắc chắn sẽ làm chúng ta thích mê.