Bệnh nhân mắc ung thư các xoang mặt cũng một phần do chưa lọc được những thực phẩm có hại cho căn bệnh của bạn. Không phải các loại thực phẩm đều tốt cả. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo những đồ ăn, thức uống gây hại cho bệnh ung thư các xoang mặt để tránh sử dụng chúng.

Tránh sử dụng những thức ăn mà cơ thể bị dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò…

Hạn chế dùng sữa và sản phẩm từ bơ, sữa. Vì chúng có thể làm tăng sinh chất nhầy gây tắc mũi. Chất nhầy đặc và sệt trong rãnh xoang có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông khí và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

=>> hướng dẫn phương pháp trị dứt điểm bệnh ho khan

Không ăn đồ cay nóng hoặc đồ ăn có hạt tiêu, có thể chúng sẽ sốc lên mũi khi bạn ngửi hoặc nếm khiến bệnh xoang của bạn thêm nặng hơn. Thực phẩm có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược a-xít cũng góp phần gây các bệnh về xoang, như ung thư các xoang mặt. Khi a-xít dạ dày và thức ăn đã được tiêu hóa một phần bị trào ngược lên cổ họng thì nó có thể gây ra vấn đề về tai, mũi và họng, bao gồm cả ung thư các xoang mặt.

Có rất nhiều yếu tố gây ung thư các xoang mặt, song điều quan trọng là phải loại trừ khả năng các thực phẩm cũng đóng vai trò gây hại trước khi xem xét dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Đồ uống có cồn có thể làm mất nước trong cơ thể. Nếu buộc phải uống thì bạn chỉ nên uống 1-2 cốc thôi nhưng chúng vẫn có khả năng làm cho chất nhầy trong mũi bạn đặc lại và làm sưng màng ở mũi và các xoang.

Hơn nữa, việc sử dụng đồ uống có cồn sẽ gây ra trào ngược axít, gây kích thích dẫn đến ung thư xoang mặt.

Đồ uống có chứa cafein (cà phê): Giống như đồ uống có cồn, cafein là một chất lợi tiểu và góp phần khử nước ở màng mũi.

=>>> cách chữa cảm cúm bằng những bài thuốc dân gian

Cà phê cũng có tính a-xít và thường được coi là tác nhân gây ra chứng ợ nóng.

Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ sẽ là nguyên nhân tạo ra kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

Hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại.