Theo lời khẳng định của Chủ tịch CLB PSG, Nasser Al-Khelaifi thì giá trị đội bóng thủ đô Paris đã tăng gấp rưỡi sau sự xuất hiện của bản hợp đồng thế kỷ mang tên Neymar.

Giá trị của PSG tăng gấp rưỡi sau khi có Neymar

“Hôm nay Neymar là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, nhưng trong hai hoặc ba năm nữa trong 2 hoặc 3 năm nữa thì sao?. Tôi không nghĩ rằng đây là khoản tiền quá lớn. Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những gì chúng tôi đã phải bỏ ra”, người đứng đầu đội bóng thủ đô nước Pháp nói thêm.
Bất chấp những lời chỉ trích về sự điên rồ của PSG trong thương vụ chi 222 triệu euro để sở hữu tiền đạo Neymar trên tờ bang xep hang bong da, Chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi cho rằng sự có mặt của ngôi sao người Brazil đã giúp cho giá trị thương hiệu của đội bóng nước Pháp tăng lên chóng mặt. “Trước khi có Neymar, giá trị thương hiệu của PSG là 1 tỷ euro, còn lúc này nó có giá 1,5 tỷ”, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi khẳng định.
Giá trị của PSG tăng gấp rưỡi sau khi có Neymar
Trước những quan ngại về việc PSG sẽ vi phạm luật cân bằng tài chính (FFP –  Financial Fair Play), Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi không hề e ngại cho hay: “Đối với những người lo lắng về FFP, hãy đi và uống café, không có vấn đề gì. Chúng tôi rất minh bạch ngay từ ngày đầu tiên. Chúng tôi đang làm việc theo đúng quy định và hợp pháp. Những gì truyền thông nói, chúng tôi không quan tâm”.

Khó xử vụ Santos đòi “hưởng sái” Neymar

Thời điểm Neymar gia nhập Barca từ Santos, hai đội bóng đã ký giao kèo đá hai trận giao hữu, một tại Barcelona và một tại Brazil với sự hiện diện của Neymar. Trận đầu tiên là trận tranh cúp truyền thống Joan Gamper của Barca vào tháng 8/2013. Trận đấu này kết thúc với tỷ số 8-0 nghiêng về đội bóng xứ Catalan.
Báo bong da truc tuyen viết: Santos muốn được hưởng 5% từ số tiền chuyển nhượng 222 triệu euro của Neymar, tương đương 8,9 triệu euro. Ngoài ra, đội bóng Brazil cũng nhắc lại vụ Barca chưa hoàn tất giao kèo đá hai trận giao hữu khi ký hợp đồng với Neymar và đòi bồi thường thêm 4,5 triệu euro, vị chi là 13,4 triệu euro.
Khó xử vụ Santos đòi "hưởng sái" Neymar
Tuy nhiên, trận đấu thứ hai tại Brazil chưa được tổ chức và bây giờ không còn khả năng tổ chức bởi Neymar đã chuyển đến PSG. Vì vậy, Santos đòi hỏi Barca phải bồi phường. Đối với 5% phí chuyển nhượng Santos đòi được này, điều này nằm trong quy định của FIFA. Cụ thể, mỗi thương vụ sẽ có 5% phí chuyển nhượng được chia cho CLB cũ. Neymar không chỉ khoác áo Santos mà còn trưởng thành từ chính đội bóng này.