Theo emyeuanh.vn các nhà dự đoán cho hay thì tới đây công nghệ 5G sẽ phát triển sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng smartphone chắc chắn sẽ tăng lên. Do vậy doanh số các sản phẩm smartphone tăng lên là điều dễ hiểu.

Dự báo cho thấy thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm 5,5% so với cùng kỳ trong nửa đầu năm 2019. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của IDC, 6 tháng còn lại của năm nay, phân khúc smartphone sẽ ghi nhận mức tăng trưởng đáng nể.

Bên cạnh việc IDC dự kiến ​​doanh số chung của thị trường smartphone sẽ giảm 1,9% trong năm nay, mức tăng trưởng từ tháng 7 và tháng 12 dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình 1,4% và có thể giảm tới 5% tại Trung Quốc. Động lực tăng trưởng chính sẽ là các thị trường như Ấn Độ cùng với một loạt các thiết bị cao cấp rẻ hơn như iPhone XR (2019) sắp ra mắt sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Giá cả tiếp tục trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng đối với người tiêu dùng. Điều này đang tạo ra những cơ hội mới trong phân khúc tầm trung và mang lại nhiều thuận lợi cho các thương hiệu như Xiaomi và Samsung. Huawei và Honor cũng có thể hưởng lợi từ việc này nhưng vẫn còn phụ thuộc vào lệnh cấm của Mỹ có được dỡ bỏ hay không.

Một sự thúc đẩy khác cho thị trường theo như cuộc sống số cho hay vào cuối năm nay sẽ đến dưới dạng các thiết bị 5G, dự kiến ​​sẽ chiếm 0,5% thị phần. Samsung, OnePlus, LG và Xiaomi đều đã phát hành các sản phẩm 5G của mình, nhiều sản phẩm khác cũng đang chuẩn bị “lên kệ”, bao gồm cả flagship HTC 5G, các biến thể 5G của Galaxy Note 10 và Note 10 Pro và các thiết bị Huawei 5G.

Nhìn về tương lai, IDC dự đoán thị trường tại Trung Quốc sẽ sớm trên đường hồi phục. Đất nước này sẽ ghi nhận mức tăng trưởng ổn định trong suốt nửa đầu năm 2020 và đến cuối năm đó, tăng trưởng sẽ trở lại chủ yếu nhờ vào nhu cầu thiết bị 5G. Động lực từ điện thoại thông minh 5G cũng sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho thị trường điện thoại thông minh trên phạm vi toàn cầu và đến năm 2023, danh mục sản phẩm 5G sẽ chiếm 26,3% tổng số điện thoại thông minh.

IDC tin rằng đổi mới thiết kế sẽ vẫn là trung tâm của ngành trong những năm tới. Tuy nhiên, thách thức này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong khi vẫn giữ mức giá thấp. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi giới thiệu các sản phẩm mới như thiết bị có thể gập lại tới công chúng.

Công nghệ 5G sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến các nền tảng di động thống trị, cả Android và iOS sẽ được thiết lập lại để thu hút nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, thị phần của mỗi nền tảng sẽ vẫn khá ổn định.