Tin thể thao – Với tất cả đam mê và nghị lực, Alex Hunt đã biến cái tưởng chừng như không thể thành có thể.

“Độc thủ đại hiệp”
Hunt bị cụt tay trái bẩm sinh. Khiếm khuyết đó với nhiều người sẽ là sự cản trở cho cuộc sống của họ. Hunt thì không. Từ năm 3-4 tuổi, Hunt đã thể hiện đam mê với quần vợt và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Anh nhận được sự hỗ trợ hết mực từ bố mẹ, những người nuôi nấng Hunt cùng 2 anh trai trong một trại cừu.
 Alex Hunt gây sốt ở giải Vietnam F4 Futures
Năm 7 tuổi, Hunt lần đầu tiên cạnh tranh ở một giải đấu. Sau khi hoàn thành việc học tập tại trường Nelson College for Boys, Hunt nhận được học bổng quần vợt tại Saint Mary’s College (California, Mỹ). Hunt chơi ở giải NCAA Division 1 College Tennis trong 4 năm. Đó là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Hunt.
Dấu ấn sự nghiệp
Hunt từng xếp hạng 795 thế giới ở BXH các tay vợt trẻ. Nhưng 2017 là năm đáng nhớ nhất của anh cho tới thời điểm này. Tại một giải quần vợt ở Thái Lan, Hunt đánh bại 9 đối thủ chủ nhà để có mặt tại bán kết. Hunt chỉ dừng bước khi đối đầu chuyên gia đánh đôi nổi tiếng Thái Lan, Sanchai Ratiwatana.
Cột mốc sự nghiệp của Hunt đến vào giữa năm 2017 ở giải Guam F1 Futures. Tay vợt 24 tuổi đã đánh bại đối thủ được đánh giá cao hơn Christopher Cajigan. Đặc biệt hơn, Hunt thắng 2 set mà không để thua một game nào. Sau phút ngỡ ngàng, toàn bộ khán giả có mặt trên sân, kể cả những người ủng hộ Cajigan, đều đứng dậy dành cho Hunt tràng vỗ tay tán thưởng.
Sau sự kiện ở Guam, Hunt đến châu Âu, nơi anh tập luyện và thi đấu tại một cơ sở ở Madrid (Tây Ban Nha). Trong cùng năm, Hunt chơi toàn thời gian ở các giải châu Á và châu Âu với mục tiêu tối đa hóa số điểm trên bảng xếp hạng ATP của anh.
Luôn lạc quan trong khó khăn
Tất nhiên, để chạm tới thành công như hiện tại, Hunt đã trải qua không ít khó khăn. Hunt từng phải nhờ gia đình, bạn bè hỗ trợ mới đủ chi phí cho các chuyến đi thi đấu. Anh thậm chí còn phải kêu gọi tài trợ trên trang Givealittle.co.nz. Sau thành công ở Guam, Hunt trở thành nguồn cảm hứng cho những tay vợt trẻ. Còn bản thân Hunt, nguồn cảm hứng của anh trước đây là những tượng đài trong làng quần vợt như Andre Agassi và Pete Sampras, bây giờ là Roger Federer.