Hai gương mặt đại diện cho bảng A ở vòng bán kết Confederations Cup 2017 sẽ được xác định vào đêm 24.6 (theo giờ VN) khi Bồ Đào Nha (4 điểm) gặp New Zealand (0 điểm) tại Saint Petersburg và Nga (3 điểm) đọ sức với Mexico (4 điểm) tại Kazan. Xét đến chuyện Bồ Đào Nha đang nắm mọi lợi thế trong tay thì Nga và Mexico sẽ phải tranh nhau một suất vào bán kết.
Điều quan trọng nhất là phải thắng
Mặc dù đội tuyển Nga buộc phải thắng Mexico thì mới đạt được mục đích nhưng HLV Stanislav Cherchesov vẫn tỏ ra rất tự tin, nhất là khi họ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV trên sân nhà. Ông nói: “Chúng tôi không nghĩ đến việc bị loại. Thật là hài lòng khi ở vị trí này. Chúng tôi có rất nhiều trách nhiệm trên vai của chúng tôi. Các cầu thủ và đội bóng của chúng tôi rất tự tin”.
Pick: Nga và Over

Lý do: Thất bại trước Bồ Đào Nha ở lượt trận thứ 2 đã đẩy chủ nhà Nga vào tình thế bất lợi trong cuộc đua giành vé vào bán kết tại bảng A. Lúc này đoàn quân của HLV Stanislav Cherchesov đang đứng thứ 3, kém 1 điểm so với 2 đội dẫn đầu. Tình thế hiện tại khiến Nga buộc phải giành chiến thắng để tự quyết suất dự bán kết trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Mexico.

Trên lý thuyết, Nga vẫn đi tiếp nếu có 1 điểm nhưng với điều kiện Bồ Đào Nha thất bại ở trận cùng giờ gặp New Zealand. Đây là kịch bản rất khó xảy ra khi đại diện đến từ châu Đại Dương quá yếu so với nhà ĐKVĐ châu Âu. Do đó, Nga buộc phải kiếm trọn 3 điểm nếu không muốn đứng ngoài cuộc ở giải đấu trên sân nhà. Trong khi đó, Mexico với lợi thế hơn 1 điểm chỉ cần hòa là đủ hoàn thành mục tiêu có mặt tại bán kết.
Cuộc chiến giữa Nga và Mexico có thể ví như trận chung kết giành tấm vé còn lại của bảng A vào vòng bán kết. Như đã biết, Bồ Đào Nha xem như đã giành một suất ở bảng này, khi đang xếp nhì bảng và chỉ phải gặp New Zealand ở vòng cuối.

Nếu xét kỹ hơn, chuyên gia của lich bong da ngay mai tin tưởng trận đấu này còn có tính chất khó khăn hơn cả một trận chung kết với Nga. Họ buộc phải chiến thắng mới có thể giành vé đi tiếp. Trong trường hợp cầm hòa Mexico, Nga chỉ có thể vào bán kết nếu Bồ Đào Nha để thua New Zealand trong trận đấu cùng giờ. Đó là khả năng rất khó có thể xảy ra.

Vì vậy, Nga buộc phải đánh bại Mexico và trực tiếp loại đối thủ này để giành tấm vé còn lại vào bán kết. Tất nhiên, người ta không có gì nghi ngờ quyết tâm mãnh liệt của Nga. Viễn cảnh sớm bị loại ở vòng bảng là thảm họa với mọi đội chủ nhà. Nga sẽ làm mọi cách để điều đó không xảy ra.