Giò heo là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, tuy nhiên khi ăn nhiều có thể gây ngán, nếu biết thay đổi trong cách chế biến, bạn sẽ nấu được rất nhiều món ngon hợp khẩu vị của mọi người, tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn uống. Một chút thay đổi nhẹ nhàng với sự góp mặt của măng tươi sẽ tạo nên món chân giò hầm măng cho bữa cơm se lạnh ngày đầu thu. Còn chần chừ gì nữa các bạn hãy thêm món chân giò hầm măng này vào thực đơn của gia đình bạn mình, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú và khen tài nấu ăn của bạn cho mà xem. Sau đây là cách chế biến món chân giò hầm măng của thực đơn mỗi ngày dành cho bạn.

Nguyên liệu để làm chân giò hầm măng

  • 1 khúc chân giò khoảng chừng 700g
  • Khoảng 300g măng tươi
  • Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu, vài cọng hành lá, hành củ.

Cách làm thực đơn món chân giò hầm măng

– Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.

– Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.

– Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.

– Hành củ thái mỏng.

– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 – 40 phút).

– Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.

– Yêu cầu thành phẩm của thuc don moi ngay là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu sẽ rất ngon.