Đĩa bún gạo xào vừa gọn vừa đủ chất có thể dùng làm bữa ăn nhanh mà ngon miệng cho các thành viên trong gia đình bận rộn. Với cách làm bún gạo xào thập cẩm này bạn sẽ có một món ăn ngon miệng mà vô cùng đơn giản, rất tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của nhiều loại rau củ và nấm.

Trong thời kì gần đây neptune nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài chỉ dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để mực xào ngũ vị, gà rán,cách luộc gà…. Theo như http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ thì làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Vậy bữa nay thực đơn moi ngay xin làm một bài chỉ dẫn về bún gạo xào thập cẩm.

Bún gạo xào thập cẩm ngon tuyệt nhưng vô cùng đơn giản dễ dàng cho bạn thực hành tại nhà giúp bạn đổi thay món cho bữa tối thêm xăm, hấp dẫn kích thích ăn uống của các thành viên. Nếu bạn đã ngán cơm thì có thể chọn món bún gạo xào thập cẩm đẹp mắt ngon miệng cho bữa ăn gia đình, không quá cầu kì phức tạp cho bạn chóng vánh hoàn tất món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bún xào thập cẩm

  • Bún gạo khô
  • Dầu đậu phộng
  • Thịt gà
  • Cà rốt
  • Bắp cải trắng
  • Đậu cô ve
  • Nước dùng
  • Và một số loại gia vị như: Bột cà ri, hạt nêm, tỏi, tương ớt

Cách làm bún gạo xào thập cẩm:

– Tôm rửa sạch bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch lại một lần nữa.

cách làm bún xào thập cẩm 2

– Đặt chảo lên bếp làm nóng một ít dầu ăn, cho ½ chỗ tỏi vào phi rồi thơm cho tôm vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

cách làm bún xào thập cẩm 3

– Trứng gà đập ra bát đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, rồi đem thái sợi.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

cách làm bún xào thập cẩm 4

– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ múi cau.

– Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Mộc nhĩ, ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi.

cách làm bún xào thập cẩm 5

– Bún gạo ngâm vào âu nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, ngâm đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt ngắn bớt (bún gạo bạn không cần phải luộc qua nước sôi, chỉ ngâm nở và dùng để xào).

cách làm bún xào thập cẩm 6

– Đun nóng một ít dầu ăn cho nốt chỗ tỏi còn lại và hành tím vào phi thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín.

cách làm bún xào thập cẩm 7

– Thêm vào một ít dầu hào, cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng.

cách làm bún xào thập cẩm 8

– Cho tiếp trứng và bún gạo vào xào cùng, đảo nhẹ tay, đến khi sợi bún mềm thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với một ít tương ớt hay xì dầu ớt.

cách làm bún xào thập cẩm 9

Món ăn này bạn có thể dùng làm bữa tối đổi món cho cả nhà những ngày chán cơm hoặc dùng làm bữa sáng cho cả nhà cũng rất tuyệt đấy ạ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>> Có thể bạn quan tâm: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

Bỗng một ngày giữa dòng đời tấp nập tại Sài Gòn, bạn chợt nhớ ba, nhớ má, nhớ nhà, nhớ rau cà, nhớ những món ăn bình dị dân dã, nhớ cả món bún gạo xào thập cẩm này nưa. Lúc ấy, bạn còn chần chừ gì mà không tạm gác lại công việc, ghé đến Hai Lúa vài giờ, kêu vài món đặc sản quê hương rồi lai rai bên người thân.

Những lưu ý:

– Cho bún gạo ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. Khi ăn chấm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
– Ta nên ngâm bún gạo với nước ấm cho nở và dai. Không nên trụng vì bún sẽ bị mềm.
– Ta cho 1 ít rượu trắng vào trứng vịt sẽ làm giảm mùi tanh khi tráng.
– Bột năng giúp trứng được dai, dễ tráng mỏng hơn.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng anh em sẽ cẩn trọng, cân nhắc trước khi chơi và không chơi loto vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé!"