Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp đã mô tả chiến thắng hôm thứ Tư trước Burnley như một “trận bán kết” trong hành trình tìm kiếm suất dự Champions League và không thể chờ đội bóng của ông ấy cố gắng hoàn thành công việc trong trận “chung kết” với Crystal Palace vào Chủ nhật.

Các bàn thắng của Roberto Firmino, Nat Phillips và Alex Oxlade-Chamberlain đã giúp Quỷ đỏ giành trọn 3 điểm trước Clarets và lần đầu tiên đưa họ vào tốp 4 kể từ tháng Hai.

Điều đó có nghĩa là chiến thắng trước 10.000 CĐV nhà trên sân Anfield trong ngày cuối cùng gần như chắc chắn sẽ đảm bảo một suất dự Champions League mùa sau.

Klopp đã nói gì?

Phát biểu sau trận đấu tại Turf Moor, Klopp nói với emyeuanh.vn “Đó là một trận bán kết. Chúng tôi phải thắng trận bán kết và chúng tôi đã làm được. Chưa có gì quyết định nhưng chúng tôi đã cải thiện vị trí của mình và chúng tôi có trận chung kết. Đó là điều chúng tôi cần. Đó là những gì chúng tôi xứng đáng vì đây là một màn trình diễn đỉnh cao.

“Bạn không thể cho bất kỳ cơ hội nào trước Burnley vì cách họ chơi. Họ muốn đá cặp trung vệ của chúng tôi nhưng các chàng trai của chúng tôi đã làm rất tốt.

“Chúng tôi biết trước trận đấu sẽ vô cùng khó khăn – họ có khoảng 3.500 người không đứng về phía chúng tôi. Bầu không khí trong bóng đá là rất lớn.

“Tôi nghĩ rằng các cậu bé đã giải quyết rất tốt điều đó. Họ không bị phân tâm – họ cố gắng sử dụng nó vì tiếng ồn rất hay. Chúng tôi đã chơi rất nhiều thứ bóng đá hay.”

“Bạn không thể đến Burnley và hy vọng thắng 3-0. Nó thường cực kỳ chặt chẽ. ”

Mặc dù rất phấn khích, Klopp cũng khuyến khích sự thận trọng và nhấn mạnh rằng vẫn còn một công việc phải làm vào Chủ nhật.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi nhanh chóng hồi phục”, anh ấy nói thêm, “Chúng tôi có một đội hình mỏng ở một số vị trí. Chúng tôi phải quấn họ bằng bông gòn. Tôi không thể chờ đợi 10,00 cổ động viên ở Anfield. Không có gì được quyết định. – Cung điện rất mạnh. ”

Bức tranh lớn hơn

Khi họ trượt khỏi top 4 vào tháng Hai, Liverpool đang ở giữa chuỗi trận thua thứ sáu trên sân Anfield và hy vọng bảo vệ danh hiệu của họ đã tan thành mây khói.

Tuy nhiên, kể từ thất bại 0-1 trên sân nhà trước Fulham vào đầu tháng 3, đoàn quân của Klopp đã thắng 7 và hòa 2 trong 9 trận để tiếp tục tranh vé dự Champions League và kết thúc một mùa giải khó khăn cao.

Họ đi vào trận đấu cuối cùng bằng điểm với Leicester xếp thứ năm nhưng với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn là bốn.

Do đó, một chiến thắng trước Palace gần như chắc chắn là đủ, trừ khi Bầy cáo đánh bại Tottenham với tỷ số quá lớn trong trận đấu cuối cùng của mùa bóng đá giải.