HLV Queiroz có thể sẽ từ bỏ đại chiến Việt Nam – Iran ở lượt 2 bảng D Asian Cup 2019.

Nguồn tin từ chính báo giới Iran (tờ Tasnim) và Colombia (El Tiempo) cho hay, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã có cuộc tiếp xúc với Liên đoàn bóng đá Colombia để trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển nước này. Thậm chí, Queiroz sẽ nhậm chức trong một vài ngày tới. Trong khi tờ bongdaso Marca lại đưa tin Queiroz sẽ nhận nhiệm vụ mới ở ĐT Colombia sau Asian Cup.

HLV Queiroz bỏ đại chiến Việt Nam - Iran?

Cụ thể, Đội tuyển Iran đã có khởi đầu hoành tráng nhất Asian Cup 2019 khi đè bẹp Yemen với livescore 5-0 bất ngờ đối mặt thông tin chấn động. HLV Carlos Queiroz có nguy cơ không thể cùng đồng hành với đội đến hết chiến dịch Asian Cup 2019.

Đội tuyển Colombia hiện tại không có huấn luyện viên trưởng sau khi Pekerman từ chức khi World Cup 2018 khép lại. Carlos Queiroz gây ấn tượng mạnh với thành tích giúp đội tuyển Iran góp mặt tại hai vòng chung kết giải bóng đá World Cup liên tiếp (2014, 2018) và chơi ấn tượng ở Nga vừa qua.

Hiện tại đội tuyển Iran đang dẫn đầu bảng D và không quá khó khăn để giành vé đi tiếp. Thế nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo rất cần điểm ở lượt đấu thứ 2. Trước thông tin đối thủ có thể mất “thuyền trưởng”, đội tuyển Việt Nam có đôi chút lợi thế tâm lý để thi đấu tự tin hơn.

Thông tin trên chắc chắn sẽ tạo ra tâm lý không tốt cho đội tuyển Iran. Thậm chí không loại trừ khả năng đội đầu bảng D sẽ không còn HLV Queiroz khi đối đầu đội tuyển Việt Nam ở lượt 2 diễn ra ngày 12/1 tới đây (18h00).