6 loại súp không những ngon dễ ăn dễ làm mà còn có công dụng hiệu quả chống ung thư gia đình bạn nên ăn thường xuyên, cùng tìm hiểu ngay!

1. Súp gà

Trong súp gà có thành phần giúp ức chế sự di chuyển của bạch cầu trung tính – đây là các tế bào máu trắng chứa vi khuẩn và virut gây bệnh truyền nhiễm đã được nghiên cứu

Số lượng bạch cầu trung tính có trong mỗi ml máu của người bị bệnh ung thư là khoảng 3.000 và 6.000 tế bào. Các biện pháp hóa trị và một số phương pháp điều trị xạ trị có thể làm giảm số lượng bạch cầu trung tính của bạn, làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng nhận.

ung thu

2. Súp táo và hành tây

Táo và hành tây là hai loại thự phẩn tốt nhất của quercetin từ thiên nhiên, một chất chống ôxy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư tuyệt vời.

Các nghiên cứu đã chứng minh sự kết hợp của cả táo và hành tây trong súp có tác dụng giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư.

3. Súp cà rốt và củ cải đường

Cặp thực phẩm này khi kết hợp với nhau không chỉ tạo thành món súp giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy betacyanin, một phytochemical (hoạt chất sinh học từ tự nhiên) mang lại màu đỏ đậm cho củ cải đường, có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa ung thư trong khi cà rốt chứa falcarinol, một hợp chất đã được chứng minh là giúp ức chế sự phát triển của ung thư.

4. Súp cà ri và khoai lang

Khoai lang luôn được người dùng lựa chọn hàng đầu bởi công dụng tuyệt vời của nó trong việc chống ung thư. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene (màu vàng, đỏ càng đậm thì càng có nhiều beta-carotene).

Ngoài ra, khoai lang có chứa vitamin C cũng như các protein mà theo các nhà nghiên cứu, chúng có thể có tính chất chống ôxy hóa quan trọng. Ngoài ra, tỏi, hành tây, nghệ… trong bột cà ri chứa các chất được biết là có đặc tính chống khối u, chống ung thư mạnh mẽ.

5. Súp lúa mạch với đậu và húng quế

Nếu ăn đậu theo lịch trình khoa học sẽ đẩy lùi các bệnh như ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số quốc gia có lượng tiêu thụ tỏi cao như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, thực quản và ung thư vú một cách đáng kể.

Loại súp làm từ lúa mạch, húng quế không chỉ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có đặc tính chống nhiều loại ung thư nhờ các chất chống ôxy hóa mạnh có trong những thực phẩm này.

6. Súp từ súp lơ xanh

Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định rằng, ăn súp lơ xanh 3 ngày một lần sẽ rất hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra các hợp chất có trong súp lơ anh giúp giảm thiểu sự tích tụ các hợp chất có hại, gây một số bệnh như ung thư, hen suyễn, tiểu đường loại 2 và tim mạch.

Súp lơ xanh không những có thể ăn sống hoặc nấu chín mà không bị mất nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe. Khi súp lơ xanh đi vào cơ thể, các hợp chất tốt có trong loại rau này sẽ giúp chống viêm hiệu quả ở nhiều bộ phận khác nhau. Các chất chống oxy hóa có trong loại rau này cũng được kiểm nghiệm chứng minh là rất tốt.

Vì vậy, ăn súp lơ xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư một cách hiệu quả đã được các chuyên gia khuyến nghị. Một chế độ ăn uống lành mạnh không phải chỉ nên áp dụng trong một ngày mà nên là một phần trong cuộc sống của bạn và đó là những gì các chuyên gia y tế khuyên bạn.