Những thói quen thường ngày đang dần đẩy bạn đi vào con đường teo não mà chắc chắn bạn không ngờ tới.

Thói quen nhìn chằm chằm điện thoại

Tác hại từ ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại không phải ai cũng biết. Và thói quen nhìn chằm chằm vào điện thoại để xem phim, lướt web, facebook hàng giờ sẽ là hiểm họa và tạo vòng nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

Nhưng vào ban đêm, não bộ sẽ rất bối rối bởi ánh sáng màu xanh, vì nó bắt chước độ sáng của mặt trời. Điều này làm cho não ngừng sản xuất melatonin, một hormone cho cơ thể của bạn, tín hiệu “thời gian để ngủ”.

d

Bỏ bữa sáng + không ăn đầy đủ

Nhiều người nhầm tưởng rằng bữa sáng không quan trọng và có thể bỏ bữa. Quan điểm đó là sai làm và nó đang dần làm suc khoe của bạn giảm sút. Sau giấc ngủ, bữa sáng có vai trò cung cấp cho cơ thể nói chung và não bộ nói riêng năng lượng cần thiết để hoạt động. Nếu chúng ta không ăn sáng, hệ thống não sẽ không thể làm việc hiệu quả, quá trình trì trệ kéo dài lâu ngày sẽ khiến não bị teo lại. Hơn thế nữa, các thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ buổi sáng cũng sẽ có tác động đến việc phát hành một số hóa chất tích cực cho hệ thần kinh, giúp trí óc trở nên nhanh nhạy và minh mẫn hơn.

Không chịu vận đồng, lười thể thao

Thói quen tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp ích cho thể chất phát triển mà còn khiến cho tinh thần cũng như đầu óc được làm mới lại sau những lúc mệt mỏi và căng thẳng. Khi cơ thể vận động, não bộ hoạt động tích cực hơn, khả năng nhận thức theo đó cũng tăng cao. 30 phút thể dục/ ngày, tuần từ 3-4 lần chắc chắn sẽ giúp chúng ta đẩy lùi quá trình lão hóa cũng như các căn bệnh liên quan đến não bộ.

Lười uống nước

Nếu bạn nhịn ăn và uống ít nước hoặc không uống thì chính bạn đang đẩy mình vào con đường teo não nhanh nhất. Cơ thể chúng ta có đến 70% là nước trong đó não chiếm 85%. Nếu như thiếu nước não của bạn sẽ hoạt động kém và không thể nào minh mẫn. Hiện tượng teo não có thể xảy ra nếu như bạn là người lười uống nước đấy nhé.

Nguồn: Emyeuanh.vn tổng hợp