Phong thủy nhà ở nên tránh, chia sẻ những thông tin cần biết và những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, vị trí phòng ngủ, phòng khách, hay những cấm kỵ khác. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Phong thủy nhà ở nên tránh để tránh rước họa

Phong thủy trong nhà ở là một quá trình không hề đơn giản. Các bước chuẩn bị trước, quá trình thi công và sau khi hoàn thành đều đòi hỏi sự chú ý đến yếu tố này.

Phong thủy nhà ở nên tránh
Phong thủy nhà ở nên tránh
  • Một ngôi nhà đẹp cần được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng, cao ráo. Hãy tránh mua đất có độ nghiêng, vì điều này có thể làm cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy không an tâm.
  • Đồng thời, vị trí của ngôi nhà nên cao và có sự thông thoáng. Ngược lại, việc xây nhà ở vị trí thấp dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc hoặc ngập lụt trong mùa mưa.
  • Mặc dù địa hình bằng phẳng hứa hẹn sẽ tạo ra một ngôi nhà đẹp, nhưng trong trường hợp mua đất dốc, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách nhờ sự hỗ trợ thiết kế từ các chuyên gia kiến trúc.

Trong quá trình xây dựng nhà, tránh các yếu tố xấu sau đây. Bạn cũng có thể sử dụng phong thủy nhà ở để hóa giải chúng và mang lại sự hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy nhà ở nên tránh xuất hiện cây to hoặc cây khô trước nhà

Có nhiều quan điểm cho rằng phần trước cửa nhà cần luôn được bố trí thoáng đãng, rộng rãi và sáng sủa. Việc có vật che chắn không chỉ hạn chế tầm nhìn mà còn cản trở sự lưu thông của sinh khí vào trong nhà.

Đặc biệt, sự xuất hiện cây khô trước nhà được coi là không tốt về phong thủy, gây cảm giác buồn bã và cô đơn cho gia chủ. Trong trường hợp này, nếu gặp phải, bạn nên loại bỏ cây khô và thay thế bằng cây mới.

Với những cây lớn đang phát triển, bạn cần quan sát vị trí của chúng, liệu chúng nằm bên trái hay bên phải ngôi nhà? Nếu cây nằm ở phía bên trái (từ ngôi nhà nhìn ra), chúng thuộc về phía Thanh Long và hứa hẹn mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu cây mọc ở phía bên phải, thuộc phía Bạch Hổ, đó là một điều không tốt. Nếu để cây đó tồn tại lâu, nó có thể tạo ra một sự hung ác và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, bạn nên loại bỏ cây để giải quyết tốt nhất.

Phong thủy nhà ở nên tránh đường đi đâm thẳng vào nhà

Trường hợp này không phải là hiếm gặp. Khi có một đường đâm thẳng vào nhà, sát khí sẽ điều hướng thẳng vào cửa, gây nhiều khó khăn và bất lợi.

Nơi sống tại vị trí như vậy thường dẫn đến sự bất hòa và xung đột trong gia đình. Tổng thể, vị trí này thích hợp cho kinh doanh hơn là làm nơi ở.

Nếu không thể di chuyển nhà, bạn có thể sử dụng một bình phong để đặt trước cửa. Đây là một phương pháp hóa giải có hiệu quả một phần trong trường hợp này.

Nên tránh hai nhà có cửa chính thẳng nhau trong phong thủy

Nên tránh hai nhà có cửa chính thẳng nhau trong phong thủy
Nên tránh hai nhà có cửa chính thẳng nhau trong phong thủy

Theo phong thủy, hai căn nhà có cửa chính đối diện nhau không được coi là tốt. Điều này là do khí nhà một căn sẽ tiếp tục xông thẳng vào căn nhà kia, gây ra những điều không may mắn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể treo chuông gió ở cửa chính. Điều này sẽ giúp làm thoáng khí và làm trung hoà tình hình. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn khuyên bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc để tạo ra may mắn và tài lộc.

Phong thủy nhà ở tránh dốc cao chạy thẳng vào nhà

Việc có dốc chạy thẳng vào sẽ khiến cho luồng không khí xấu xâm nhập vào nhà, và luồng khí tốt thoát ra ngoài. Theo quan niệm phong thủy thì nếu như khí vận chuyển trong ngôi nhà thì cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí, và luồng khí cần phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn thì mới mang tới may mắn.

Tránh sử dụng gương trong phòng ngủ

Sử dụng gương lớn hoặc tủ kèm gương trong phòng ngủ không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Gương có khả năng phản xạ và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn sử dụng gương, hãy đặt nó ở nơi góc tường và tránh để gương đối diện với giường, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Đặt xà chắn ngang sai vị trí

Trong những căn nhà cấp 4, việc sử dụng xà chắn ngang là phổ biến. Tuy nhiên, việc đặt xà chắn ngang trong các không gian như phòng ngủ, bàn thờ hoặc bếp có thể tạo ra luồng sát khí mạnh. Hãy tránh đặt giường ngủ dưới xà chắn ngang để đảm bảo giấc ngủ tốt. Nếu không thể tránh được, bạn có thể sử dụng trần nhựa, gỗ hoặc giấy căng ngang để che phủ xà chắn, nhằm giải quyết vấn đề này.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Việc có cửa chính, cửa hậu và cửa giữa thông nhau trong nhà có thể tạo ra sự phân tán năng lượng. Tuy nhiên, thiết kế như vậy thường dẫn đến lãng phí tài chính. Để khắc phục, bạn nên điều chỉnh lại cấu trúc của cửa và sử dụng bình phong để chia cắt không gian. Một số gợi ý khác là sử dụng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí giữa hai cửa hoặc đặt rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa tại cửa phụ.

Theo phong thủy nhà ở thì nhà có vị trí phía trước cao sau thấp

Theo quan điểm phong thủy, vị trí nhà cao phía trước và thấp phía sau không tốt. Khi sống trong một ngôi nhà như vậy, gia chủ có thể gặp khó khăn về tài chính và không thể duy trì may mắn trong cuộc sống. Để khắc phục, bạn có thể xây dựng một bức tường cao phía sau nhà và sử dụng đèn chiếu sáng từ trên xuống. Đồng thời, cổng trước nhà nên được hạ thấp và bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy trong nhà để tăng cường năng lượng tích cực.

Theo phong thủy nhà ở thì bếp cần được đặt ở nơi kín đáo

Bếp là nơi sản sinh tài lộc, do đó, nó cần được đặt ở một vị trí kín đáo. Tránh bài trí bếp mở ra ngoài cửa, vì điều này vi phạm nguyên tắc phong thủy. Thay vào đó, hãy sắp xếp sao cho không có cách nào nhìn thấy bếp từ bên ngoài. Nếu không thể thực hiện, bạn có thể sử dụng một bình phong để che chắn không gian bếp.

Bạn nên tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà để tránh thay đổi sau khi hoàn tất. Nếu không may phạm phải sai lầm, phong thủy cũng có nhiều cách khắc phục. Do đó, các bạn hãy tham khảo và áp dụng để mang đến ngôi nhà hoàn thiện, thu hút tài lộc.