Sau khi trận đấu tại lich bong da IC Cup 2016 bị hoãn vì lý do thời tiết cả Man Utd và Man City đều đã tuyên bố sẽ trở lại Trung Quốc.

Vì lý do thời tiết nên BTC lich bong da ICC 2016 phải hủy bỏ cuộc so tài rất được chờ đợi giữa Man Utd vs Man City trên đất Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngay sau đó MU trở về Anh trong đêm còn Man City tới Thẩm Quyến để đá trận còn lại vs Dortmund.

Các CĐV tại Trung Quốc tỏ ra rất thất vọng và tức giận khi không được xem các thần tượng bằng xương bằng thịt thi đấu. Để trấn an NHM tại đất nước đông dân nhất thế giới cũng như thị trường đầy tiềm năng, cả Man Utd lẫn Man City đều có những động thái xoa dịu.

Trước khi trở về Anh, trả lời phỏng vấn của các phóng viên báo lich thi dau bong da anh, phó chủ tịch Ed Woodward cho biết:

“Chúng tôi hiểu nỗi buồn của các CĐV tại Trung Quốc, nó cũng giống như BHL và các cầu thủ khi trận đấu bị hủy bỏ. Vấn đề là sự an toàn của các cầu thủ phải được đặt lên hàng đầu.

“Tôi chắc chắn MU sẽ quay lại SVĐ Tổ Chim trong tương lai để các CĐV được chứng kiến các cầu thủ mà họ yêu mến thi đấu”.

Giám đốc điều hành Ferran Soriano cũng tuyên bố với các tờ báo giải trí sẽ trở lại Bắc Kinh trong tương lai:

“Chúng tôi biết rất nhiều người đã mong đợi trận đấu này nhưng thời tiết xấu là điều chẳng ai kiểm soát được. Trận mưa lớn sẽ khiến các cầu thủ gặp nguy hiểm khi thi đấu trên sân.

“Chúng tôi cảm thấy vui và vinh dự khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người dân tại Bắc Kinh, chúng tôi sẽ trở lại đây trong tương lai”.

Theo TTVN