Xem tử vi tuổi Tỵ kỵ với tuổi nào nhất. Các bạn hãy cùng phong thủy tìm hiểu xem tuổi Tỵ xung khắc với những tuổi nào để tránh nhé?

Tổng quan tử vi tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sẽ luôn luôn gặp may mắn, thuận lợi và hạnh phúc cả trong tình yêu cũng như trong cuộc sống. Người tuổi Tỵ thường hết lòng thương yêu người bạn đời của mình, đồng thời vun đắp cho cuộc hôn nhân ngày càng phát triển và tươi đẹp.

Trong cuộc sống gia đình, những người phụ nữ tuổi Tỵ với ý thức bản ngã rất cao sẽ sắp xếp mọi việc trong nhà đâu vào đấy, ngăn nắp và rất gọn gàng. Vì vậy, họ thường được người chồng vô cùng nể phục. Những người phụ nữ tuổi Tỵ cũng có thể từ bỏ tất cả vì gia đình của mình, chuyên tâm chăm lo cho chồng, con. Họ cũng có thể sẽ học cắm hoa, vẽ tranh, nấu nướng những khi rảnh rỗi để cố gắng làm tròn thiên chức của một người vợ hiền.

Trong công việc, một khi đã đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho mình, tuổi Tỵ kiên quyết thực hiện đến cùng, chừng nào chưa đạt được thành công, họ sẽ không bỏ cuộc. Dù cho người khác có rèm pha, đàm tiếu thì tuổi Tỵ vẫn kiên định giữ vững lập trường.

Khi làm việc, họ tập trung cao độ, không để tư tưởng của mình bị phân tâm bởi bất kì điều gì, càng không để chuyện tình cảm xen vào công việc. Tuổi Tỵ thích hợp với những công việc lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và đầu óc suy luận logic, sáng tạo.

Khi gặp phải khó khăn, rắc rối, thái độ bình thản của họ dễ khiến người khác hiểu lầm. Tuổi Tỵ không hề lười nhác, trốn tránh trách nhiệm, họ chỉ đang tập trung cao độ để giải quyết vấn đề. Không lo sợ cũng không lúng túng, bản chất gan dạ của tuổi Tỵ khiến nhiều người nể phục.

Con đường xây dựng sự nghiệp của người tuổi Tỵ có khá nhiều vận may, tài lộc. Mỗi lúc khó khăn, người này đều có quý nhân ra tay giúp đỡ, tháo gắc mọi rắc rối.

Rất nhiều cơ hội tốt đang đợi tuổi Tỵ ở phía trước, tuy nhiên nếu không biết nắm bắt, họ sẽ rơi vào tình ng.trạng khủng hoảng trầm trọng. Có lẽ, thói quen chi tiêu hoang phí, xa xỉ của bạn nên thay đổi nếu không muốn gặp cảnh túng thiếu, phải đi vay mượn.

Thay vì đầu tư tiền bạc vào những món đồ xa xỉ, bạn hãy học cách tiết kiệm cho tương lai của mình, có thể là đầu tư kinh doanh, bất động sản…

>>>> Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi đinh mão.

Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ khắc với tuổi nào?

Theo cung phi thì nam nữ Kỷ Tỵ xung khắc với tuổi sau:

Nam Kỷ Tỵ 1989 cung Khôn nên tránh nữ có cung sau:

Nam cung Khôn khắc nữ cung Tốn: Nam Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với người cung Tốn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Nam cung Khôn khắc nữ cung Ly: Nam Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với người cung Ly thì sẽ phạm Lục sát, du hồn, xấu

Nam cung Khôn khắc nữ Cấn: Nam Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với người cung Cấn thì sẽ phạm Họa Hại, xấu

Nam cung Khôn khắc nữ Khảm: Nam Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với người cung Khảm thì sẽ phạm Tuyệt mệnh, xấu

Nữ Kỷ Tỵ 1989 cung Tốn nên tránh nam có cung sau:

Nữ cung Tốn khắc nam cung Khôn: Nữ Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với người cung Khôn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Nữ cung Tốn khắc nam cung Đoài: Nữ Kỷ Tỵ kết hợp với người cung Đoài thì sẽ phạm Lục Sát, du hồn, xấu.

Nữ cung Tốn khắc nam cung Càn: Nữ Kỷ Tỵ kết hợp với người cung Càn sẽ phạm Họa Hại, tuyệt thế, xấu

Nữ cung Tốn khắc nam cung Cấn: Nữ Kỷ Tỵ kết hợp với người cung Cấn sẽ phạm Tuyệt Mệnh, xấu.

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Kỷ Tỵ kỵ với tuổi nào?

– Theo lục xung thì Tỵ xung Hợi do vậy nam nữ sinh năm 1989 xung khắc với tuổi sau: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi.

– Theo lục hại thì Dần hại Tỵ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Kỷ Tỵ sẽ khắc hại các tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ

– Các tuổi không nên lấy nhau: Tỵ không nên lấy Tuất nên các tuổi mà tuổi Kỷ Tỵ khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất.

– Theo can thì trai gái can Kỷ không nên lấy vợ chồng can Quý và Ất (Nguyên do là Kỷ sinh Tân hợp Giáp khắc Quý xung Ất): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.

Theo mệnh thì nam nữ tuổi Kỷ Tỵ khắc với tuổi có mệnh nào?

Nam nữ 1989 mệnh Mộc (-) nên theo mệnh thì Mộc khắc Thổ. Do đó tuổi Kỷ Tỵ khắc những người thuộc mệnh Thổ (chú ý rằng theo quan niệm chồng khắc vợ thì thuận, vợ khắc chồng thì nghịch). Sự hợp khắc được thể hiện như sau:

Chồng Mộc vợ Thổ: thổ, mộc tương sinh. Con cháu đầy đàn, nên người, rất tốt

Chồng Thổ vợ Mộc: Thổ, Mộc tương khắc, ắt có một hoặc cả hai không chung thủy. Vợ chồng sống trong cảnh phân ly, có một xuất ngoại hoặc đi xa kiếm ăn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết tử vi trọn đời tuổi kỷ mùi để biết thêm thông tin.