Những bí kíp chơi đá gà dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ môn này. Các bí kíp chơi đá gà này sẽ giúp anh em có được những kỹ năng cần phải có khi chơi.

Vì Sao Nên Học Hỏi Bí Kíp Chơi Đá Gà Từ Các Cao Thủ Lâu Năm?

Không ai sinh ra đã giỏi sẵn bất cứ thứ gì, vì thế trong bất kì khía cạnh nào, chúng ta cũng đều phải học hỏi không ngừng. Kể cả đá gà cũng vậy, để có được những bí kíp chơi đá gà chuyên nghiệp, các cao thủ lâu năm cũng đã từng mất rất nhiều thời gian.

Nên học hỏi những bí kíp đá gà để trau dồi khả năng
Nên học hỏi những bí kíp đá gà để trau dồi khả năng

Luật chơi đá gà chọi ở các vùng miền

Dù cùng là một trò chơi cá độ đá gà nhưng luật chơi đá gà chọi ở miền Bắc sẽ khác so với luật đá gà chọi ở miền Trung, miền Nam.

Luật chơi đá gà chọi miền Bắc

Để tham gia chơi cá độ gà ở miền Bắc anh em phải nắm rõ luật cá độ gà chọi miền Bắc gồm có những điểm chính như sau:

  • Gà phải đủ tầm ký với nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hồ gà sẽ được nghỉ 5 phút.
  • Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.
  • Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, gà đứng 9 hồ 5′ thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.
  • Về mặt Hạng Nặng – trên 4kg, hạng trung – từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.
  • Ngoài ra ở các trường gà khác nhau còn có những luật lệ riêng mà nếu muốn tham gia chơi cá cược người chơi phải “nhập gia tùy tục”.
Luật chơi đá gà ở các vùng miền
Luật chơi đá gà ở các vùng miền

Luật chơi đá gà chọi miền Trung

Nhìn chung luật chơi đá gà chọi ở miền Trung có nhiều chi tiết giống với luật của miền Bắc. Ở đây, đá gà chọi thường bắt đầu từ trước Tết và kéo dài cho đến tháng Tư âm lịch.

Luật chơi đá gà chọi miền Nam

Tại sới gà Sài Gòn quy định mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. Các tay chơi gà thường dùng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

– Chặng Nhất: trên 4 ký.

– Chặng Nhì: từ 3 đến 4 ký

– Chặng Ba: dưới 3 ký.

Những bí kíp chơi đá gà chọi nêu trên đều áp dụng cho gà đòn truyền thống hoặc gà cựa của chính nó (không áp dụng cho đá gà cựa sắt, cựa dao găm). Tuy nhiên cách phân chặng và cáp độ của gà đòn rất cầu kỳ và tốn thì giờ nên phép cáp độ của gà cựa thường được sử dụng vì chúng rất đơn giản và nhanh chóng. Các tay chơi gà cựa thường Đấu trường là nơi gà tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Luật chơi ở miền Bắc và miền Trung chủ yếu dùng cho đá gà đòn truyền thống. Hiện nay, dân chơi đá gà ở miền Nam thường kéo về các trường gà lớn ở vùng ngoại ô Sài Gòn, Biên Hòa để đá gà cựa sắt vì có kết quả ăn thua nhanh chóng.

Nếu bạn có đam mê với bộ môn đá gà, vậy còn chần chừ gì mà không vào https://dagacampuchia.io/ – hệ thống đá gà trực tiếp trên mạng campuchia lớn nhất hiện nay. Đây hứa hẹn sẽ là đấu trường đá gà trực tiếp trên mạng campuchia tuyệt vời nhất mà anh em từng chứng kiến.

Tham gia coi đá gà trực tiếp trên mạng Campuchia để có những trải nghiệm tuyệt nhất
Tham gia coi đá gà trực tiếp trên mạng Campuchia để có những trải nghiệm tuyệt nhất

Kết Luận

Trên đây là những gì bạn cần biết về bí kíp chơi đá gà. Hi vọng sau khi xem xong, bạn sẽ có thêm cho mình những bí kíp bỏ túi nhé. Chúc anh em luôn gặp nhiều may mắn.

>>>Xem thêm đá gà Thomo tại:https://daga88.live/da-ga-thomo/