Real có thể ngược dòng trước Man City, Cách để Barca bớt phụ thuộc vào Messi, Barca lên kế hoạch ‘trói chặt’ Ansu Fati… là những tin bóng đá TBN sáng 5/8.

Real ngược dòng trước Man City

Về đẳng cấp, HLV Guardiola xuất sắc thế nào chắc hẳn ai cùng biết. Còn nhớ hồi dẫn dắt Barca, ông từng giành đến 14 danh hiệu lớn nhỏ chỉ trong 247 trận. Như vậy, tính trung bình chứ sau 18 trận HLV Guardiola lại mang được 1 chiếc cúp về phòng truyền thống của gã khổng lồ xứ Catalan.

Đây là sân chơi mà HLV Guardiola vẫn bất lực trong việc chinh phục kể từ lúc chia tay Barca. Về phần mình, HLV Zidane dường như sinh ra để làm nên lịch sử ở lịch thi đấu Champions League. Với cái duyên của mình, liệu ông có thể một lần nữa giúp Real vượt qua khó khăn, trong bối cảnh Man City đã tạo ra được lợi thế nhất định?

tin-bong-da-tbn-sang-58-real-co-nguoc-dong-truoc-man-city
Tin bóng đá TBN sáng 5/8: Real có thể ngược dòng trước Man City

Barca lên kế hoạch ‘trói chặt’ Ansu Fati

Lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya dự định tăng khoản bồi thường này lên 400 triệu euro để vừa có thể giữ chân tài năng do chính lò La Masia đào tạo từ năm 10 tuổi, đồng thời không còn phải lo bị những đội bóng nhà giàu khác nhòm ngó.

Barca có lý do để triển khai kế hoạch “trói chân” Fati vì hiện có một vài đại gia Premier League đã đưa chân sút 17 tuổi này vào tầm ngắm. Song Barca rất tự tin giữ được Fati thông qua những đề nghị hấp dẫn.

Cách để Barca bớt phụ thuộc vào Messi

Barca phụ thuộc vào Lionel Messi, đó là chuyện không hề mới. Rõ ràng, là một đặc ân cho Gã khổng lồ xứ Catalan khi họ sở hữu một siêu sao như M10. Thế nhưng theo huyền thoại Albert Ferrer, đã đến lúc phải có những cái tên khác cũng trở nên quan trọng:

“Không đội bóng nào được quá phụ thuộc vào một ai đó. Barcelona cần phải bớt phụ thuộc vào Lionel Messi khi anh có những cách đá bóng xoáy rất ấn tượng.”

“Họ cần phải khiến cho những vệ tinh khác cũng trở nên quan trọng và có khả năng tạo ra thứ gì đó khác biệt để giúp cậu ấy. Hiện tại, Barca sở hữu những lựa chọn tốt như Ansu Fati chẳng hạn.”