Tin bóng đá – CLB Arsenal ngày 3/8 gồm những nội dung chính sau: Vì sao Arsenal theo đuổi David Raya, Fabrizio Romano tiết lộ vụ Takehiro Tomiyasu rời Arsenal và Arsenal mất Gabriel Jesus ở giai đoạn đầu mùa giải 2023/24.

Vì sao Arsenal theo đuổi David Raya?

Một thủ môn mới là điều cuối cùng mà Arsenal cần lúc này, dù Raya là một cầu thủ rất giỏi nhưng vị trí của Ramsdale không cần phải thay đổi dù chỉ một chút. Tuy nhiên, theo chuyên gia nhan dinh bong da Alex Crook, phát biểu trên The Gameday Podcast, đây là một tin đồn có cơ sở.

Tin Arsenal 3/8
Raya được đồn đoán với Arsenal

“Tôi nghĩ còn nhiều điều hơn thế nữa, tôi nghĩ bạn nói đúng một nửa. Tôi sẽ tưởng tượng rằng người đại diện của David Raya đã liên hệ với Arsenal vì họ đã quan tâm đến cậu ấy trong quá khứ. Biết rằng có mối liên hệ với huấn luyện viên thủ môn ở Arsenal và họ đã cố gắng ký hợp đồng với cậu ấy trước đây.”

“Ông ấy đã chỉ ra với Arsenal rằng nếu họ vẫn muốn có David Raya, họ có thể có được cậu ấy với giá thấp hơn 40 triệu bảng mà Brentford đã đưa ra vì không có nhiều sự quan tâm. Tôi đã nói chuyện với mọi người ở tất cả các bên và mọi người ở Arsenal không tách mình khỏi điều đó.”

Pháo thủ đã chi 200 triệu bảng cho thị trường chuyển nhượng hè này cho 1 trung vệ và 2 tiền vệ.

Tin mới 3/8: Fabrizio Romano tiết lộ vụ Takehiro Tomiyasu rời Arsenal

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano khẳng định Arsenal sẽ không để Tomiyasu rời đi ở Hè năm nay khi anh vẫn có sức ảnh hưởng nhất định tới ty le bong da và tỷ số chung cuộc của những trận đấu gần đây. Ông viết trên Twitter cá nhân: “Takehiro Tomiyasu đã không được đề nghị cho bất kỳ câu lạc bộ Italia nào mặc dù có tin đồn. Cậu ấy là một phần quan trọng trong kế hoạch của Arsenal. Tình hình chỉ có thể thay đổi nếu Arsenal ký hợp đồng với hậu vệ cánh mới nhưng không có cuộc xúc tiến thỏa thuận nào lúc này. Theo như tôi được biết, có rất ít khả năng Tomiyasu sẽ rời Arsenal ở Hè 2023.”

Arsenal mất Gabriel Jesus ở giai đoạn đầu mùa giải 2023/24

Theo tin Arsenal ngày 3/8, Gabriel Jesus bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải 2023/24 vì chấn thương đầu gối, đây là thông tin được chính HLV Mikel Arteta xác nhận. Ông nói: “Thật không may, Jesus gặp một số vấn đề ở đầu gối và phải kiểm tra. Đó là một vấn đề liên quan đến cuộc phẫu thuật vào năm ngoái. Anh ấy bị sưng tấy ở đầu gối và chúng tôi phải giải quyết nó. Chấn thương không nghiêm trọng như ở mùa giải trước, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ phải ngồi ngoài vài tuần.

Đó là một cú sốc lớn vì anh ấy đang lấy lại phong độ tốt nhất, Jesus chơi thực sự tốt ở trận đấu với Barca. Anh ấy ở trong tình trạng tốt và thật buồn khi chúng tôi không có sự phục vụ của anh ấy trong vài tuần. Chúng tôi hy vọng Jesus sẽ nhanh chóng trở lại”.