rà sữa trân châu bạn uống có đúng được làm từ trà và sữa tươi như bạn vẫn tin tưởng?
Trà sữa trân châu thơm vị trà, ngậy vị sữa, lại có tác dụng thanh nhiệt cơ thể nên là đồ uống yêu thích của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng trà sữa ngon mà không bổ.

tac-hai-tra-sua

Vào cuối năm 2015, một đoạn phóng sự của Đài Truyền hình tỉnh Sơn Đông đã gây chấn động khi tiết lộ những viên trân châu trong trà sữa làm từ nguyên liệu đáng ngờ.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà
Sau khi được tiến hành cuộc nghiên cứu, Viện đánh giá rủi ro liên bang Đức đưa ra cảnh báo với công chúng hồi đầu tháng này rằng các viên trân châu có thể khiến trẻ em bị ngưng thở. “Đặc biệt với trẻ lên 4, uống trà sữa trân châu có nguy cơ hạt trân châu ngẫu nhiên rơi vào phổi”, Tiến sĩ Andreas Hensel cho biết trong một báo cáo. “Và điều này có thể xảy ra khi trân châu được hút qua ống hút”.

Như vậy thông tin trà sữa trân châu có chứ chất gây ung thư là hoàn toàn có căn cứ. Bạn nên tránh sử dụng loại thực phẩm này nhằm bảo về sức khỏe của bản thân.
Dễ thấy nhất là bạn có thể bị đau bụng, tiêu chảy khi dùng phải nguyên liệu kém chất lượng, nếu thường xuyên uống trà sữa sử dụng các nguyên liệu này, một loạt hóa chất độc hại sẽ dần tích tụ trong cơ thể, gây bệnh.