Khi bạn thắp hương để cúng bái mà hương không cháy hết, với những người tin vào tâm linh, họ sẽ cho rằng thắp hương không cháy hết mang đến điềm báo nào đó không may. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Emyeuanh.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim sâu bay vào nhà có điềm gì

Nguyên nhân hương không cháy hết khi thắp hương

    • Hương bị ẩm, đang cháy dở đến chỗ ẩm bị tắt

Lõi nhang bị ẩm

Gió thổi qua mạnh

Điềm báo hiện tượng thắp hương không cháy hết

Hương không cháy hết có thể báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Theo ý nghĩa tâm linh, đây không phải là chuyện lành và mang đến một điềm báo không tốt. Có thể người thắp hương hoặc thành viên nào đó trong gia đình họ sẽ gặp phải chuyện không như ý muốn, công việc không được suôn sẻ, hay bệnh tật,… Vì vậy, tốt nhất mọi người nên thật cẩn thận nếu bắt gặp trường hợp này.

Nếu trong giao thừa xảy ra việc thắp hương không cháy hết thì rất có thể trong năm mới, gia đình bạn sẽ không được may mắn, công việc làm ăn thất bại, không được thuận lợi trong mọi việc. Đây có thể dự báo là năm hạn nên nếu có ý định khởi nghiệp hoặc đi làm ăn xa thì bạn và thành viên trong gia đình hãy nên cân nhắc nhé.

Nếu trong quá trình cúng lễ mà nén hương bị tắt giữa chừng thì tốt nhất là để yên và châm lửa lại cho đến khi nào chúng tắt hết. Bạn nên lưu ý rằng không được nhổ nén hương ra rồi châm lại, bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa. Việc cầu cúng sẽ không còn linh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thắp hương nơi kín gió để tránh trường hợp bị tắt.
Cổ nhân cho rằng, ngoài lý do hương kém chất lượng thì cần phân biệt:
– Hương tắt phần trên là ở Thiên, liên quan đến nóc nhà, ban thờ…
– Hương tắt ở đoạn giữa là Nhân, liên quan đến thành viên gia đình;
– Hương tắt đoạn cuối nghĩ đến Địa, liên quan đến mồ mả, đất cát…

Hy vọng với bài viết về điềm báo thắp hương không cháy hết khu cúng bái của chúng tôi sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm điềm báo nấc cụt và bị nấc cụt là điềm gì