Sếp dọa: tôi là mẹ đơn thân rất cần tiền để lo cho cuộc sống hai mẹ con, chỉ cần tôi “lên giường” một lần cùng sếp, thì cái danh hiệu cá nhân xuất sắc nằm chắc trong tay.

Lúc đầu tôi nghĩ do tôi làm việc tốt mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho cơ quan cộng với tính tình dễ thương nên được sếp ưu ái, quý mến.

Một ngày cuối tuần đang loay hoay nấu ăn và dạy con học thì tôi thấy sếp xuất hiện, trên tay cầm một bó hoa hồng thiệt to. Theo phép lịch sự, tôi ra mở cửa, định mời sếp vào nhà, thì sếp vội vàng khoác tay, nói: “Anh tặng em, vào thay đồ đi rồi anh chở em và con đi ăn. Hôm nay, em đừng nấu ăn, anh mời cơm 2 mẹ con”. Lúc này tôi thấy có điều gì đó không bình thường, bèn từ chối thẳng thừng.

toi tha nghi viec chu khong muon bi sep ga tinh - 1
Tôi thà nghèo mà có nhân cách hơn giàu sang, có địa vị để rồi người đời khinh bỉ (Ảnh minh họa)

Sếp lại xuống nước: “Nể tình anh đã đến nhà em, đi với anh lần này thôi cũng được, nếu em ngại anh chở em và con xuống thị xã, dưới đó khung cảnh hữu tình, ăn ngon mà lại ít người quen”. Tôi nghĩ bụng, chưa gì sếp đã lòi đuôi sớm quá và khéo léo từ chối sếp vì tôi phải chở con về thăm ngoại.

Tôi nghĩ sau lần đó sếp sẽ hiểu mà bỏ cuộc, nhưng không ngờ sếp lại nhắn tin cho tôi nói muốn hẹn gặp, nếu tôi không đồng ý, sắp tới trong cuộc họp thi đua cuối năm đừng trách sếp đánh giá tôi làm không được việc, và cơ hội mất việc làm như chơi.

Sếp còn dọa: tôi là mẹ đơn thân rất cần tiền để lo cho cuộc sống hai mẹ con, chỉ cần tôi “lên giường” một lần cùng sếp, thì cái danh hiệu cá nhân xuất sắc nằm chắc trong tay.

Có lẽ sếp đã không nhận ra được tôi là người phụ nữ cá tính, không chịu khuất phục trước tiền, quyền lực. Tôi chỉ an phận, mong có sức khỏe, có một công việc ổn định để có tiền nuôi dạy con còn những thứ khác tôi không hề quan tâm.

Chưa dừng lại ở đó, đe dọa tôi không được, sếp lại dùng chiêu khác chỉ cần tôi đồng ý đi với sếp chỉ một lần duy nhất thôi cũng được sếp cân nhắc cho tôi lên chức phó phòng.

Theo tôi đúng là tiền, quyền ai lại không ham, nhưng tất cả đều là vật ngoài thân, nhân cách đạo đức con người mới là quan trọng. Thà nghèo mà có nhân cách hơn giàu sang, có địa vị để rồi người đời khinh bỉ, miệt thị vì đi giựt chồng người khác thì còn khổ hơn.

Hôm tôi nộp đơn xin nghỉ việc, sếp nói chỉ một mình tôi là cao ngạo không chịu khuất phục trước sếp, đó là điều mà sếp rất cay cú, muốn có tôi cho bằng được. Nhưng sếp đành chấp nhận thua cuộc.

Tôi biết trước đây nhiều cô gái vì sợ bị sếp trù dập nên chỉ sau vài lần sếp gạ gẫm đã đồng ý “lên giường” mà không nghĩ đến hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhiều cô khi bị người yêu, chồng phát hiện thì tình cảm rạn nứt, cuộc sống gia đình tan vỡ và người phụ nữ mới là người “đứng mũi chịu sào”, bị dư luận chỉ trích không thương tiếc…

Nguồn: Emyeuanh.vn sưu tầm