Trong thành phần của nước nước cam chứa lượng vitamin C lớn nên mẹ bầu có thể sử dụng 1 ly nước cam mỗi ngày để bổ sung loại vitamin quan trọng này. Ngoài ra, mẹ bầu chịu khó uống nước cam thường xuyên còn giúp giải cảm.Bài viết sau đây của blog tâm sự  xin chia sẻ   một tác dụng quan trọng nữa là nước cam có chưa Axit folic – chất hạn chế tình trạng khuyết tật ống thần kinh của thai nhi; giúp bổ sung cả canxi cho bé. Nước cam vừa dễ uống, dễ làm nên các mẹ có thể bổ sung vào nước uống tốt nhất cho bà bầu ngay nhé.

Nước cam thực phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng   cho rẳng  Cam vinh thường chín từ đầu tháng 9, bắt đầu rộ vào tháng 10 và kéo dài cho đến thời gian gần tết. Trong mỗi quả cam có chứa khoảng 62 calo, chất xơ, folate, vitamin C và kali. Do đó, trong suốt thai kỳ bà bầu nên thường xuyên uống nước cam, đặc biệt là trong 3 tháng đầu vì có thể giúp cho thai nhi ngăn ngừa được các dị tật ống thần kinh. Không những thế loại quả này còn có thể giúp cho phụ nữ mang thai tránh được các triệu chứng nôn nghén và cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.
Lợi sữa

Ai cũng đều biết trong cam chứa hàm lượng lớn vitamin C, đây chính là yếu tố giúp các mẹ tạo sữa cho bé sau khi sinh nở. Việc cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết sẽ giúp kích sữa bà bầu tiết nhiều hơn. Ngoài ra, một số chuyên gia cho biết rằng chất lượng sữa của những bà mẹ có ăn cam, chanh sẽ tốt hơn so với sữa của các bà mẹ thông thường. Vậy nên, các mẹ nên bổ sung ngay 1 cốc cam vắt hay nước chanh vào thực đơn hàng ngày sau bữa ăn đi nhé !

Nước cam thực phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu
Nước cam thực phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu

Công dụng nước cam trong thời kỳ mang bầu

Tăng sức đề kháng
Nhờ hàng lượng lớn vitamin C có trong nước cam giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, tránh được các loại virut, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong dân gian lưu truyền một vài bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ho và hạn chế cảm cúm cho mẹ bầu. Khi bị ho các mẹ nên dùng vỏ cam nướng lên rồi ăn ngay, cơn ho dai dẳng sẽ giảm đi trông thấy. Ngoài ra, việc để vỏ cam trong phòng cũng là biện pháp để hạn chế bệnh cảm cúm.

Giải độc, thanh lọc cơ thể
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong nước cam có chứa chất limonoid giúp ngăn ngữa các tế bào ung thư phát triển, tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể rất tốt. Ngoài ra chất xơ của cam còn giúp mẹ bầu nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. Với bà bầu bị mẩn ngứa, nổi mụn mề đay hay dị ứng, uống nước cam cũng là giải pháp để làm mát, giảm mụn nhọt và giải độc rất tốt.
Không ăn cam, uống nước cam ngay sau khi ăn no

Khi vừa ăn no, dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy nếu mẹ uống một ly nước cam trong thời điểm này có thể khiến chức năng hoạt động của dạ dày thêm áp lực, gây tức bụng, khó chịu.
Tác dụng đầu tiên khi sử dụng cam trong quá trình mang thai là cung cấp lượng canxi để ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương ở cả mẹ và bé. Thêm vào đó khi cam có hàm lượng vitamin C rất dồi dào thì hệ miễn dịch của mẹ cũng được tăng cường từ đó phòng chống những bệnh do các loại vi khuẩn gây ra. Và tăng khả năng hấp thụ chất sắt để hạn chế việc thiếu máu cho mẹ bầu.

Chúng tôi tin tức hàng ngày  chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe thời kỳ mang thai Ngoài ra khi mang thai mẹ sẽ rất dễ mắc bị các bệnh về huyết áp nên khi uống cam thường xuyên ở một liều lượng cho phép thì canxi, kali được cung cấp cho cơ thể lúc này sẽ là một phương thuốc quý để ổn định lại huyết áp.