Dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ phổ biến nhất. Mặc dù sau một tuần thì các dấu hiệu vẫn chưa thật rõ ràng, tuy nhiên dưới đây là những dấu hiệu thường thấy. Cùng sức khỏe giới tính tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ thường thì chưa thật rõ ràng, để biết chắc chắn thì có thể tìm tới những phương pháp khoa học như thử máu hoặc là sử dụng que thử. Tuy nhiên khi cơ thể phụ nữ mang thai là một sự thay đổi rất lớn trong cơ thể khi mà bên trong họ đang hình thành một sinh linh bé nhỏ. Khi cơ thể có sự thay đổi lớn như vậy cơ thể phụ nữ sẽ có những dấu hiệu thay đổi như một số dấu hiệu có thai sau 1 tuần dưới đây

Những dấu hiệu có thai sau 1 tuần thường thấy nhất

Ngực thay đổi

Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần

Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần thường gặp là ngực thay đổi được coi là một trong những các dấu hiệu có thai 1 tuần xuất hiện sớm nhất. Nguyên nhân của việc này chính là bởi nồng độ hormone progesteron, hCG trong cơ thể phụ nữ tăng cao khi mang thai.

Những dấu hiệu của việc ngực thay đổi dễ nhận thấy như là : Sưng, đau quanh bầu ngực, quầng vú to rộng hơn, màu sắc núm vũ khi đó cũng trở nên sẫm màu và thâm đen thay vì là có màu hồng hào như trước. Chính bởi vậy ngay khi nhận thấy sự thay đổi ở vùng ngực, điều đầu tiên các chị em cần nghĩ đến chính là mang thai.

Mệt mỏi

Hầu hết phụ nữ có thai đều cảm thấy mệt mỏi. Trong hai tuần đầu tiên sau khi thụ thai, cơ thể bạn cần tạo nhiều máu hơn để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Cơ thể cũng thay đổi do hormone thai kỳ tăng lên. Những nguyên nhân này khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ nhiều hơn.

Ra máu âm đạo

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, mang thai thì không thể ra máu nhưng có đến 25% thai phụ có dấu hiệu ra máu nhẹ trong thời kỳ đầu mang thai. Hiện tượng ra máu ít không giống như kỳ kinh nguyệt bình thường được gọi là “máu bào thai” do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây nên. Nếu bạn thấy mình bỗng dưng ra máu nhẹ và rải rác, nên nghĩ đến khả năng có thai.

Buồn nôn

Buồn nôn là một dấu hiệu rõ ràng của thai kỳ từ tuần đầu tiên. Đa số thai phụ trong ba tháng đầu thai kỳ có cảm giác buồn nôn và nôn mửa. Triệu chứng này có thể kéo dài đến khi sinh. Buồn nôn thường không phân biệt giữa ngày và đêm, nhưng thường tập trung vào khung giờ sáng sớm, khi đánh răng hoặc khi ngửi mùi đồ ăn. Đây là một triệu chứng khá khó chịu và có thể gây mệt mỏi và khó tăng cân trong 3 tháng đầu.

Thèm ăn

Cơ thể bà bầu cần lượng carbohydrate lớn hơn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Do đó, từ khi mới mang thai, mẹ bầu thường có cảm giác thèm ăn và thèm một số món đặc biệt.

Đi tiểu thường xuyên

Cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào ban đêm, cũng là một dấu hiệu có thai trong tuần đầu. Áp lực của bào thai trên bàng quang khiến bạn có cảm giác muốn tiểu liên tục.

Đau đầu và chóng mặt

Đau đầu và chóng mặt cũng là biểu hiện thường gặp sau 1 tuần từ quan hệ. Đây là do nhu cầu máu tăng cao trong thai kỳ mà cơ thể không cung cấp đủ, dẫn đến huyết áp giảm. Đồng thời, thai nhi cũng cần một lượng oxy và chất dinh dưỡng lớn hơn, gây ra các triệu chứng này.

Trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết có thai sau 1-2 tuần. Đây là dấu hiệu chính xác với tỷ lệ chính xác hơn 90% nếu không có yếu tố khác ảnh hưởng như biện pháp tránh thai, quan hệ trong thời điểm không rụng trứng, vv. Nếu kỳ kinh nguyệt chậm khoảng 7-10 ngày, bạn nên sử dụng que thử thai để xác nhận thai hay không.

Đố chính là những tổng hợp về các dấu hiệu có thể nhận biết thai kỳ sau 1 tuần. Lưu ý rằng mỗi người có thể trải qua những dấu hiệu khác nhau và việc xác định thai kỳ nên được xác nhận bởi bác sĩ hoặc bằng cách thực hiện các xét nghiệm y tế thích hợp.

Xem thêm: Hiện tượng có bầu là gì, những dấu hiệu mang thai cần biết

Xem thêm: Màng tránh thai là gì, có an toàn không, sử dụng như thế nào

Trên đây là tổng hợp thông tin chia sẻ về dấu hiệu nhận biết mang thai sau 1 tuần. Rất hy vọng thông tin bài viết của emyeuanh.vn đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.