Sau khi mất sức khá nhiều cho “chuyện ấy”, bạn không nên uống hoặc ăn đồ quá lạnh vì có thể làm tổn thương cho cơ thể như rốn, bàng quang, thận, ruột…

Những ngày hè nắng nóng với nhiệt độ cao ở cả hai mùa làm cho mọi sinh hoạt của con người đều bị đảo lộn. Tuy nhiên, không vì thế mà chuyện gần gũi, tình cảm vợ chồng phải “kiêng” suốt mấy tháng trời.

Mùa hè với thời tiết quá nóng nực có thể làm cho chuyện ấy gặp chút rắc rối. Dưới đây là những quy tắc cần tuân theo khi quan hệ tình dục ngày hè:

Quan hệ dưới nước không hề an toàn

Giải pháp “yeu” trong bồn tắm giữa ngày hè nóng nực có thể là một ý tưởng tuyệt vời vì nó làm hạ nhiệt. Nhưng giải pháp này có rất nhiều mối hại kèm theo:

– Nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm cao: Ngâm mình trong nước lâu, có sự xâm nhập khi “yêu” sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín cho cả hai giới.

nguyen tac tuyet doi tranh khi quan he vao ngay he - 1
Giải pháp “yêu” trong bồn tắm giữa ngày hè nóng nực có thể là một ý tưởng tuyệt vời vì nó làm hạ nhiệt. Nhưng giải pháp này có rất nhiều mối hại kèm theo (Ảnh minh họa)

– Hạn chế tác dụng của bao cao su: Nếu bạn chưa muốn có con hoặc đang quan hệ tình dục với một người không thực sự an toàn, dù có sử dụng bao cao su nhưng dưới môi trường nước, tác dụng ngăn ngừa của bao cao su bị giảm đi rất nhiều.

Không tắm trước và sau khi “yêu”

Thông thường, các cặp đôi hay cảm thấy cơ thể nhớp nháp, mồ hôi nhễ nhại và không tự tin để bắt đầu cuộc “yêu”. Giải pháp của họ là tắm để mang lại cảm giác mát mẻ trước khi “hành sự. Nhưng sau khi tắm xong, cơ thể đang được thư giãn và có xu hướng muốn nghỉ ngơi, các bộ phận trong cơ thể đang ở trạng thái “ngủ lâm sàng”. Nếu quý ông ân ái vào lúc này sẽ khiến cơ thể phải gồng mình, tiêu hao nguồn năng lượng lớn hơn bình thường, dễ gây mệt mỏi, kiệt sức.

Quan hệ tình dục là một hoạt động tiêu thụ nhiều năng lượng. Trong thời tiết nóng nực, sau mỗi cuộc “yêu” cơ thể sẽ bị toát mồ hôi, bí bách rất nhiều. Tuy nhiên, trong tình huống này, bạn không nên đi tắm ngay lập tức. Hãy ngồi để ráo mồ hôi rồi mới tắm nếu không muốn bị cảm đột ngột.

nguyen tac tuyet doi tranh khi quan he vao ngay he - 2
Quan hệ tình dục là một hoạt động tiêu thụ nhiều năng lượng. Trong thời tiết nóng nực, sau mỗi cuộc “yêu” cơ thể sẽ bị toát mồ hôi, bí bách rất nhiều. Tuy nhiên, trong tình huống này, bạn không nên đi tắm ngay lập tức. Hãy ngồi để ráo mồ hôi rồi mới tắm nếu không muốn bị cảm đột ngột. (Ảnh minh họa)

Không uống nước lạnh sau khi “yêu”

Sau khi mất sức khá nhiều cho “chuyện ấy”, bạn không nên uống hoặc ăn đồ quá lạnh vì có thể làm tổn thương cho cơ thể như rốn, bàng quang, thận, ruột… Còn nữa giới việc uống nước lạnh ngay sau cuộc “yêu” có thể gây ra chứng đau bụng kinh, tắc kinh.

Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Điều hòa được xem là một giải pháp tốt cho nhiều cặp vợ chồng khi “yêu” vào ngày hè nóng nực. Nhưng dùng điều hòa như thế nào để thực sự tốt cho cơ thể là cả một vấn đề.

Vợ chồng không nên để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Đa số hay nghĩ rằng để nhiệt độ thấp, khi quan hệ, vận động nhiều sẽ mát hơn, không khó chịu. Tuy nhiên, điều này không tốt khi thân nhiệt cơ thể và nhiệt độ phòng chênh lệch quá nhiều. Nó rất dễ làm cho hai vợ chồng bị cảm. Đặc biệt, nếu sau cuộc “yêu”, cả hai rời khỏi phòng và có sự khác biệt quá lớn về nhiệt độ giữa trong và ngoài phòng.