Tôi rất yêu cô ấy, dù đã cố gắng níu kéo, cố gắng làm mọi chuyện để cô ấy không rời xa. Nhưng đời bạc lắm, cô ấy nghe theo lời gia đình về quê làm rồi cưới chồng.

Tôi và cô ấy quen nhau trên mạng, mới bắt đầu cả hai đều rất ý tứ, lãng mạn. Lâu dần chung đụng, chúng tôi đã không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Cô ấy tự nguyện trao cho tôi cái ngàn vàng của con gái, tôi nguyện sẽ yêu thương cô ấy đến trọn đời. Chúng tôi dự định khi công việc của tôi ổn định một chút sẽ kết hôn rồi cùng nhau làm ăn.

ban gai pha thai vi khong muon ket hon voi toi - 1
Tôi muốn cô ấy tin tưởng tôi, tin tưởng vào tương lai tôi sẽ không bỏ lại cô ấy (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, việc quan hệ thường xuyên khiến cô ấy có thai ngoài ý muốn. Lúc này, tôi không thể lo chu toàn cho chính bản thân mình chứ đừng nói đến lo cho mẹ con cô ấy. Không còn cách nào khác, tôi và cô ấy đi đến thống nhất uống thuốc gây sảy thai.

Sau khi bỏ đứa bé, cô ấy trở nên thất thần một thời gian dài, trong cơn mơ thường hay giật mình thảng thốt. Tôi thấy cô ấy tâm trạng không ổn định thì rất hối hận nên đã quyết định cầu hôn cô ấy.

Tôi muốn cô ấy tin tưởng tôi, tin tưởng vào tương lai tôi sẽ không bỏ lại cô ấy. Không ngờ rằng cô ấy từ chối tôi với lý do rằng không muốn chuyện đứa bé khiến tôi phải gượng ép. Hơn nữa, hai đứa công việc cũng chưa ổn định, chưa đủ điều kiện để lấy nhau, chắc chắn bố mẹ cô ấy sẽ không đồng ý.

Sau đó, chúng tôi vẫn yêu nhau, trớ trêu thay mặc dù đã cố tránh nhưng lần thứ hai, cô ấy tiếp tục mang thai ngoài ý muốn. Lần này, cô ấy khủng hoảng thực sự. Cô ấy rất muốn giữ đứa con nhưng lại luôn mồm nói không thể giữ.

Tôi biết cô ấy sợ khổ, sợ đứa con sinh ra thiếu thốn, sợ tôi không lo được kinh tế ổn định. Tôi quyết tâm làm thêm giờ nhiều hơn, nhận nhiều việc làm thêm vào các ngày cuối tuần hơn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn không tin tưởng vào tương lai tôi có thể lo cho mẹ con cô ấy.

Lần thứ hai tôi quỳ xuống cầu hôn và nói “Xin em hãy tin tưởng anh, anh sẽ lo được mọi thứ em và con cần”, tôi tưởng tình yêu của tôi sẽ làm lay chuyển được ý nghĩ của cô ấy nhưng tôi đã lầm, cô ấy kiên quyết bỏ đi đứa con của tôi và cô ấy.

Mặc dù tôi không đồng ý nhưng cô ấy lén lút uống thuốc và phá bỏ cái thai. Sau sự việc, tình cảm giữa chúng tôi rạn nứt. Tôi hoang mang về tình yêu của hai đứa, hoài nghi tình cảm của cô ấy dành cho tôi và hoài nghi giá trị, vị trí của tôi trong trái tim cô ấy.

Mâu thuẫn đỉnh điểm khi gia đình cô ấy muốn cô ấy về quê làm việc và lấy chồng. Tôi không đồng ý, tôi cố hết sức để níu kéo cô ấy nhưng cuối cùng, cô ấy nghe theo gia đình và trở về quê hương.

Còn lại một mình, tôi điên cuồng lao vào công việc, điên cuồng tìm chỗ đứng trong xã hội và cuối cùng cũng chứng tỏ được bản thân mình. Sau 2 năm nỗ lực, tôi bước lên vị trí trưởng phòng. Công danh tạm ổn, tôi cũng có chút thời gian cho riêng mình. Tuy nhiên khoảng thời gian đó, tôi không ngừng nghĩ tới cô ấy, nghĩ tới tháng ngày chúng tôi đã có với nhau.

Càng nghĩ tới càng điên cuồng, tôi quyết định đi tìm cô ấy. Nhìn thấy cô ấy ra khỏi cơ quan, tôi đi theo và gặp được cô ấy. Khi đó, cô ấy hốt hoảng nhưng quyết định vẫn đi theo tôi.

Tối hôm đó, chúng tôi đã lao vào nhau cho thỏa nỗi mong nhớ bấy lâu. Tôi thực sự vui mừng như chưa bao giờ được yêu vậy! Tôi đã tâm sự hết mọi ngày tháng khổ cực và vị trí mà tôi đã có được, mong cô ấy đón nhận tình cảm của tôi một lần nữa.

Vốn cứ nghĩ cô ấy sẽ vui mừng đồng ý, không ngờ rằng cô ấy mạnh mẽ từ chối với lý do giờ đã có công việc ở quê, không muốn rời đi để xây dựng gia đình với tôi. Còn nếu tôi bỏ công việc ở thành phố về quê cô ấy, tôi gần như sẽ trắng tay, không có bất cứ cơ hội phát triển nào. Tóm lại, giữa cô ấy và tôi không có tương lai.

Tôi chán nản và tuyệt vọng, tôi không thể ngờ rằng ngay cả khi đã có một vị trí đáng kể, tôi vẫn không phải là đối tượng kết hôn của cô ấy. Giờ đây, cô ấy sẵn sàng đá văng tôi ra khỏi cuộc sống của mình vẫn với lý do: “Anh không thể lo được một tương lai ổn định cho em”.

Tôi thực sự không biết nên làm gì bây giờ khi đang rất bế tắc. Bố mẹ tôi đã già, thực sự rất mong tôi lấy vợ, để có cháu bồng cháu bế. Ông bà liên tục nhờ người giới thiệu đối tượng xem mắt cho tôi khiến tôi như muốn phát điên.

Tôi chỉ yêu cô ấy, tôi chỉ muốn lấy cô ấy làm vợ. Mọi người hãy nói cho tôi biết, tôi có nên lấy một người do bố mẹ giới thiệu để chấm dứt tất cả chuyện này hay không?