Một tin tức rất đáng chú ý về huấn luyện viên Jose Mourinho đã lan rộng ở Châu Âu trong ngày hôm nay…

Vị cựu thuyền trưởng Manchester United, Chelsea và Inter Milan từ khi rời FC Porto và chính sách phát triển câu lạc bộ của đại diện phía bắc London, liệu “cuộc hôn phối” Jose Mourinho – Tottenham Hotspur có thật hay chỉ là một tin đồn không hơn không kém?

Tờ tin thể thao GOAL thông qua kênh RMC khẳng định, chiến lược gia người Bồ Đào Nha một lần nữa từ chối lời mời dẫn dắt Olympique Lyonnais. Theo đó, huấn luyện viên Jose Mourinho rất muốn quay trở lại Premier League làm việc, môi trường đỉnh cao hơn hẳn so với giải VĐQG Pháp (Ligue 1).

Lần gần nhất ngồi trên băng ghế chỉ đạo, chúng ta cũng từng được chứng kiến Mourinho làm loạn cả phòng họp báo trong tour du đấu chỉ vì Man Utd bỏ ra hơn 70 triệu bảng ở mùa hè 2018 để chiêu mộ Fred (53 triệu bảng), Diogo Dalot (19 triệu bảng) và Lee Grant (chuyển nhượng tự do).

Mourinho nhắm tới việc dẫn dắt Tottenham
Mourinho nhắm tới việc dẫn dắt Tottenham

Mourinho từng dẫn dắt Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, và Man Utd sau khi rời quê hương vào năm 2004, và ông luôn mua sắm rất nhiều ở những nơi mình đi qua. Tất nhiên, trên nhiều trang báo bóng đá đã viết không ai có thể phủ nhận tài năng tuyệt vời của huấn luyện viên sinh năm 1963 khi làm việc cùng các đội bóng này.

Dẫu biết rằng Spurs đã chi đậm để phá kỷ lục chuyển nhượng câu lạc bộ với tân binh Tanguy Ndombele (55 triệu bảng), nhưng chính sách mua bán trong vài năm qua không thể tương xứng với vị thế của một đội bóng thường xuyên góp mặt ở Champions League, thậm chí vào đến chung kết mùa trước.

Như những gì đã nhận định bóng đá từ trước cựu thuyền trưởng Man Utd từ chối những môi trường bóng đá như Ligue 1 hay Primeira Liga là điều không bất ngờ sau những gì ông đạt được trong sự nghiệp cầm quân. Nhưng để khẳng định Mourinho đang mơ về Tottenham, chúng ta vẫn cần một tuyên bố xác thực từ người trong cuộc!