Đôi khi, trong giấc mơ, hình ảnh của một nghĩa địa sẽ hiện lên trong đầu bạn với từng mức độ khác nhau. Đừng vội xem đó là một cơn ác mộng hay hiện tượng bóng đè khi ngủ bởi mơ thấy nghĩa địa không phải là một giấc mơ tồi tệ như bạn nghĩ. Vậy nằm mơ thấy nghĩa địa có sao không? Ý nghĩa của việc mơ thấy nghĩa địa là gì? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Nằm mơ thấy mồ mã nghĩa trang nghĩa địa có sao không?

Nghĩa địa hay còn được gọi với các cái tên như nghĩa trang, bãi tha ma, nhà mồ, bãi lăng… là nơi mà xác người chết hoặc di hài sau hỏa táng được chôn cất tại đây. Nghĩa trang vừa là là một công trình dân sự trong đời sống của xã hội đồng thời cũng là nơi ẩn chứa nhiều yếu tố tâm linh.  Từ thời xa xưa, con người đã có những hình thức chôn cất gắn liền với các dạng nghĩa địa khác nhau. Tùy vào mỗi không gian văn hóa và từng tộc người mà có cách bố trí, tổ chức, sắp xếp nghĩa địa khác nhau. Ở phương Tây, nghĩa trang là nơi mà các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất được tiến hành. Các nghi lễ này được thực hiện tùy theo phong tục tập quán hay tôn giáo.

Ngày nay, các hình thức tổ chức nghĩa địa đều được tuân thủ theo quy định chung về thẩm mỹ và sức khỏe cộng đồng tiện cho việc quản lý, qui hoạch và vì đất đai trở nên chật chội, khan hiếm, thậm chí đắt đỏ. Ở Việt Nam, hiện vẫn còn đan xen rất nhiều các hình thức tổ chức nghĩa địa tương ứng với các tộc người và các vùng văn hóa khác nhau.

Thông thường, việc bạn mơ thấy bãi nghĩa địa bao giờ cũng là một điều đáng sợ và khủng khiếp. Theo quan điểm của người Việt thì nghĩa địa chính là không gian sinh sống của những người đã khuất, nó chứa đựng nhiều tà khí và mang đặc tính âm trong quan niệm âm dương ngũ hành của người á đông.

Tuy nhiên, việc mơ thấy nghĩa địa lại không đáng sợ như những gì bạn nghĩ. Nó có thể là những điềm lành đối với bạn, hoặc nó chính là những gì mà người thân đã khuất của bạn đang muốn nhắc nhờ người đang sống.

Cùng giải mã giấc mơ thấy mồ mã nghĩa trang nghĩa địa

Việc quan niệm về giấc mơ thấy nghĩa địa có sự khác biệt ở các nền văn hóa với nhau. Tuy nhiên với người Việt thì nếu trong giấc mơ của bạn nằm mơ thấy mình đang ở trong một khu nghĩa trang, điều này có ý nghĩa rất tích cực.

+ Có thể nó dự báo rằng bạn sắp sửa có tài lộc may mắn. Như chúng ta đã biết thì người Việt quan niệm điềm may sẽ đến từ những biểu hiện xui. Ví dụ như đi đường gặp đám ma thì sẽ có nhiều may mắn. Tương tự như vậy, khi bạn mơ thấy mình đang trong bãi nghĩa địa có thể  là dự báo bạn sẽ gặp tài vận.

+ Nếu bạn mơ thấy mình lạc vào nghĩa địa thì có thể có ai đó đang cảnh báo trước cho bạn là mình sẽ bị nghi oan. Dù tin hay không tin nhưng bạn cũng nên đề phòng và cẩn thận trước những dự báo này. Điều đó hoàn toàn tốt cho bạn.

+ Việc nằm mơ thấy nghĩa địa còn có thể là một tín hiệu tâm linh của những người thân trong gia đình bạn muốn gửi đến người còn sống. Có thể mộ tổ nhà bạn đang bị sụp, lấn hay có sự cố nào đó.  Hãy kiểm tra bằng thực tế hoặc đi xem bói để biết được những điều mà tổ tiên cần nhắn nhủ.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình đang đi viếng thăm một ngôi mộ và bỗng dưng ngôi mộ rực sáng lên thì một lần nữa điều này cho thấy bạn chuẩn bị gặp những may mắn trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên đừng quá ỷ y cho những dự đoán này, hãy luôn cố gắng ở bất cứ lĩnh vực.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy ngôi mội của một người thân nào đó trong gia đình mình có cây cối mọc um tùm thì đó chính là dự báo cho biết gia đình bạn sẽ được thịnh vượng trong năm. Cây cối xum xuê chính là biểu hiện cho tài lộc, viên mãn, phúc đức.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy trên mộ dòng họ hoặc người quen có một đám mây thì đó chính là điềm lành, dự báo mọi việc sắp tới sẽ diễn ra thuận lợi. Mây chính là biểu hiện của sự thăng tiến, do đó, có thể bạn sẽ đạt vị trí cao hơn trong công việc. Và bạn luôn được một người âm đi theo, hỗ trợ.

+ Ở một trường hợp khác có vẻ ghê sợ hơn đó là bạn nằm mơ thấy bị mắc kẹt trong mộ. Điều này hoàn toàn có thể xuất hiện trong giấc mơ. Đừng quá lo lắng rằng mình sắp chết. Đó chỉ là điềm cho bạn thấy rằng mình vẫn đang giữ những nỗi đau quá khứ và nỗi sợ hãi ở trong lòng mình. Bạn đang bị mắc kẹt trong những đau buồn của quá khứ. Hãy nhanh chóng gác bỏ chúng lại để hướng đến những điều tốt đẹp.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy thấy có kẻ đang đào mộ, điều này biểu thị gia đình bạn chuẩn bị gặp điều xui xẻo. Có thể sẽ có những vụ mất trộm hoặc bị cướp. hãy đề cao cảnh giác.

+ Ngoài ra, mơ thấy mồ mả còn cho bạn biết có những người thân đã khuất rất nhớ bạn. bạn hãy làm các thao tác tâm linh đúng mực đối với những người đó để được thanh thản nhé.

Trên đây là bài viết: Nằm mơ thấy nghĩa địa – giải mã giấc mơ thấy nghĩa địa. Những gợi ý và kiến giải này chỉ mang tính chất tham khảo, độc giả có thể tin hoặc không tin. Tuy nhiên nó sẽ là những gợi ý cần thiết để bạn ứng phó trước những điều mình nằm mơ thấy.