Messi lâu nay đã miễn nhiễm sở hữu các lời chỉ trích, nhưng sở hữu vẻ anh cũng góp phần vào phong thái phập phù ngày nay của Barcelona.

Barcelona mùa giải bong da này có một phong độ ko mấy ổn định, và nhiều người đã chỉ ra những lý do như hàng thủ kém, tiền vệ thiếu chất lượng hay chiến thuật của HLV Luis Enrique bế tắc để giải thích. không những thế phong thái của chính Lionel Messi thì lại không khá động đến vì anh đã cứu Barca tốt phổ thông lần bằng nhân tài của mình.

Messi và cột mốc tồi tệ: Dấu hiệu xuống cấp hé lộ - 1

ngoài ra trận thua Deportivo với ty so bong da 1-2 cho thấy ngay cả Messi cũng sở hữu lúc phát triển thành mỏng manh và dễ bị vô hiệu hóa. Thậm chí Leo đã bị khóa chặt bởi cầu thủ PSG trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, trước lúc 1 màn ngược cái ở lượt về giúp Barca đi tiếp một phương pháp thần kỳ. Thống kê của OPTASports cho biết Lionel Messi đã để mất bóng bằng những đường chuyền hỏng hay bị hậu vệ đối phương truy tìm cản gần như lần trong 2 trận gặp PSG lẫn gặp Deportivo. Trước PSG, Messi lần lượt mất bóng 18 và 20 lần, và chỉ với màn biểu diễn chói sáng của Neymar ở lượt về mới góp phần khiến lu mờ thực tiễn rằng Messi đã ko chơi phải chăng.

Trước Deportivo, Messi tiếp tục để mất quyền kiểm soát bóng phổ quát 1 cách báo động mang 25 lần. đấy là Thống kê cao chỉ đứng sau 27 lần bị mất bóng trước Leganes cũng ở La Liga trong mùa này của chân sút người Argentina.

Số lần mất bóng của Messi làng nhàng mỗi trận đang là 18 lần ở mùa giải này, và mới đây Messi đều đã có số lần khiến Barca chuyển quyền kiểm soát bóng sang bên phía đối phương cao hơn mức nhàng nhàng mùa giải.

với 1 trung phong, mất bóng đa dạng là điều dễ hiểu vì hoạt động quanh gần như hậu vệ đối thủ. Nhưng Messi rơi vào trường hợp khác bởi anh hay lùi xuống lấy bóng để dàn xếp tiến công cho Neymar, Luis Suarez và những đồng đội. Lối chơi của Barcelona theo kênh kqbd cho hay dù hiện giờ ko còn là tiki-taka nữa nhưng vẫn đề cao việc giữ quyền kiểm soát bóng, vừa để tạo phổ quát cơ hội tấn công và vừa để tránh đối thủ làm bàn. vì thế mà việc Messi để mất bóng phổ thông là 1 dấu hiệu tiêu cực, anh khá xem là cầu thủ khó bị lấy bóng trong chân nhất của đội hình Barca.

Báo thể thao Việt Nam