Các vết xước, ố bám trên đồ gỗ khiến chúng trở nên cũ và xấu. Hãy làm theo các cách dưới đây, đồ gỗ trong nhà bạn sẽ sáng bóng hơn. Sau đây dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà ở hà nội sẽ chia sẻ mẹo làm sạch đồ gỗ đơn giản, nhanh chóng.

Vật dụng để đánh bóng đồ gỗ vô cùng đơn giản và gần gũi, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc khăn sạch và 1 chiếc bàn chải nhỏ.

Một số cách đánh bóng đồ gỗ đơn giản

Dùng bia để tẩy vết bẩn bề mặt

Mẹo làm sạch đồ gỗ đơn giản, nhanh chóng ai cũng cần biết

Một cách thông dụng khác để làm mới đồ nội thất gỗ là dùng bia. Bạn lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt các sản phẩm bằng gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi dầu vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để bề mặt gỗ có độ sáng như mong muốn.

Đánh bóng đồ gỗ với bia

Có thể bạn chưa biết, bia là một trong những nguyên liệu có tác dụng đánh bóng đồ gỗ cực tốt. Hãy lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào bia sau đó chà nhẹ lên bề mặt nội thất gỗ nhiều lần.

 

Tiếp đến hãy dùng một chiếc khăn sạch khác để lau lại bề mặt gỗ sao cho sạch mùi bia. Theo các chuyên gia, bia không chỉ làm sạch các vết bẩn bám trên mặt gỗ mà còn giúp đồ gỗ sáng bóng như mới.

Đánh bóng đồ gỗ với dấm ăn

Để đánh bóng đồ gỗ với dấm ăn, trước tiên cần chuẩn bị dấm và nước. Sau đó tiến hành pha nước với dấm ăn theo tỷ lệ 4:1.

 

Dùng khăn mềm sạch thấm vào dung dịch trên rồi lau lên bề mặt gỗ để làm sạch các chất bẩn bám.

Làm mới đồ gỗ bằng thuốc tẩy

Muốn làm sạch những vết dơ bám trên mặt đồ gỗ, bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước. Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, lưu ý nên sử dụng chổi quét bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại một lượt bằng nước sạch rồi lau khô ngay.

Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn

Gợi ý đơn giản là bạn hãy trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho đều, rồi đánh cho thật quánh đặc, thoa lên chỗ bẩn, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Đánh bay vết trà, nước ngọt…

Trên những món đồ gỗ như bàn ghế phòng khách hay tủ bếp thường xuất hiện những vết bẩn do vô ý gây ra như: vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, hiệu quả rất đáng để mong chờ.

Trên đây là những kinh nghiệm làm sạch đồ gỗ đơn giản, nhanh chóng  mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Sau một thời gian đồ gỗ nhà bạn bị bạc màu thì hãy gọi dịch vụ đánh vecni đồ gỗ tại nhà của chúng tôi. Nếu bạn ở  Nquận Thanh Xuân thì hãy gọi cho sửa chữa đồ gỗ tại thanh xuân