Bao giờ hết tháng cô hồn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc hàng năm cứ mỗi khi đến tháng 7 âm lịch. Và để giải đáp được hết những vấn đề mà bạn thắc mắc, hãy tham khảo những thông tin hữu ích qua bài viết sau của emyeuanh.vn.

1. Tìm hiểu chung về tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm. Tháng này được xem như là tháng tết của người âm. Quỷ môn quan sẽ được mở trong tháng cô hồn nhằm để cho vong linh người cõi âm được tự do lang bạt khắp mọi nơi. Do đó, có nhiều người quan niệm khi những linh hồn này được thả ra, họ sẽ mang đến những chuyện rắc rối cho người trần thế. Vì  vậy, mà không ít người mong ngóng xem bao giờ hết tháng cô hồn. Nếu bạn cũng có quan niệm như vậy, hãy xem ngày đẹp tháng 8 âm năm 2020 để thực hiện những công việc quan trọng mà bạn không muốn thực hiện trong tháng 7 nhé.

Theo quan niệm xưa của người Việt, thì con người sẽ bao gồm 2 phần đó là thân xác và linh hồn. Khi con người chết đi, phần hồn sẽ vẫn còn tồn tại. Những người nào lúc còn sống ăn ở hiền lành, tích phúc, tích đức thì sẽ được đầu thai thành kiếp khác. Còn những người nào làm nhiều việc ác, tạo nhiều nghiệp thì sẽ bị đày xuống địa ngục trở thành quỷ đói và phải chịu những hình thực tra tấn dã man.

bao-gio-het-thang-co-hon
Bao giờ hết tháng cô hồn?

2. Bao giờ hết tháng cô hồn

Bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do đi theo 4 hướng. Thông thường là hướng trở về tìm gặp gia đình, bạn bè, người thân để mong sớm được siêu thoát. Đến sau 12 giờ đem ngày 14 tháng 7 âm lịch, các ma quỷ sẽ quay trở về địa ngục.

Cho đến nay, thông thường người Việt sẽ cúng cô hồn vào ngày mùng 2, 15  và 16 tháng 7 âm lịch. Một số nơi có thể cúng sớm hơn hoặc trễ hơn những đều phải cúng vào lúc chiều tối. Bởi theo quan niệm dân gian, thì việc cúng cô hồn là để cho ma quỷ không quấy phá người trần.

Do đó, tháng cô hồn sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch. Vậy bao giờ hết tháng cô hồn? Thời gian kết thúc tháng cô hồn cũng chính là đến hết tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, bạn có thể xem ngày đẹp tháng 9 năm 2020 nếu cảm thấy tháng cô hồn là tháng không may mắn để thực hiện chuyện đại sự.

Vậy là bạn đã biết cụ thể bao giờ hết tháng cô hồn rồi. Có thể, trong tháng này bạn đang gặp nhiều chuyện xui xẻo. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ theo hướng tích cực hơn để những điều may mắn và tích cực sẽ đến với bản thân nhé!