Theo thống kê của các báo bong da so thì với cú hattrick Messi thiết lập kỷ lục sau 114 năm của Argentina.

Kết quả trực tuyến - Messi thiết lập kỷ lục mới ở Argentina

Ngôi sao Lionel Messi đã đi vào lịch sử 114 năm của Argentina khi là cầu thủ đầu tiên lập hattrick khi ra sân từ ghế dự bị trong một trận đấu chính thức.

Vào sân chưa bao lâu, tiền đạo luôn được giới săn tin chuyen nhuong chú ý đã có cho mình bàn thắng đầu tiên ở phút 68 sau pha dứt điểm lạnh lùng. Phút 78, Messi thực hiện pha đá phạt hàng rào đẹp mắt hạ gục thủ thành Penedo. Bàn thắng cuối cùng đến từ sai lầm của hàng thủ Panama khi để tiền đạo này quá trống trải.

Với 3 bàn thắng của Messi cùng 2 bàn còn lại của Nicolas Otamendi đầu hiệp 1 và Sergio Aguero (vào thay Gonzalo Higuain) cuối hiệp 1, Argentina dễ dàng đè bẹp Panama, qua đó chính thức góp mặt tại Tứ kết.

Messi chính thức đi vào lịch sử Argentina

Ở những keo bong da vừa qua tại Barca, Messi cũng thiết lập vô số kỉ lục khủng cho riêng mình. Nhưng cho đến lúc này, những đóng góp của anh trong màu áo ĐTQG mới được tưởng thưởng xứng đáng.

Ở cấp độ đội tuyển, Messi đã có cho mình 53 bàn thắng sau 108 lần ra sân. Trong khi đó, mùa giải vừa qua ngôi sao này đã 41 lần nổ súng chỉ trong 49 trận thi đấu cho Barca.