Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Bulgaria chi tiết dễ thực hiện tại Emyeuanh.vn. Bulgaria là quốc gia sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp rực rỡ, xứ sở hoa hồng đẹp bậc nhất thế giới. Trước khi đến đất nước này để du lịch quý khách phải xin visa Bulgaria. Vậy chuẩn bị thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Bulgaria như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Bulgaria chi tiết nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Bulgaria chi tiết nhất

1. Có những loại visa đi Bulgaria nào?

Visa di dân tại Bulgaria: Là dùng để nhập cảnh và định cư tại nước Áo theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân tại Bulgaria: Là dùng nhập cảnh tại nước Áo trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Visa Du lịch tại Bulgaria

– Visa Công tác, làm việc tại Bulgaria

– Visa Kinh doanh tại Bulgaria

– Visa Điều trị, chữa bệnh tại Bulgaria

– Visa Lao động thời vụ tại Bulgaria

– Visa Học tập tại Bulgaria

– Các chương trình trao đổi tại Bulgaria

– Ngoại giao, chính trị tại Bulgaria

2. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Bulgaria chi tiết

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Bulgaria (như trên)

– Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa Bulgaria đi du lịch

Bạn mang hồ sơ đầy đủ đến Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội: tại số 5 Núi Trúc, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Giảng Võ, Ba Đình để nộp.

– Bước 3: Nhận kết quả visa Bulgaria

Đến đúng ngày hẹn trong giấy hẹn, bạn mang giấy hẹn lên Đại sứ quán để lấy kết quả visa.

Đừng quên thuê cục phát wifi đi châu Âu khi chuẩn bị sang Bulgaria để đảm bảo kết nối ổn định, làm việc hay liên lạc không bị gián đoạn.

3. Về phí xin visa du lịch Bulgaria?

Đây hẳn là vấn đề nhiều người quan tâm khi làm hồ sơ xin visa. Khi xin visa bạn sẽ cần đóng một khoản phí thị thực, phí này tùy thuộc vào số dịch vụ bạn đã sử dụng khi nộp hồ sơ. Bạn có thể đóng phí bằng tiền Việt hoặc quy đổi thành đồng Euro  theo tỷ giá hiện hành tại thời điểm mà bạn xin visa.

Khi đóng phí xong bạn hãy nhớ giữ lại hóa đơn đóng tiền kèm với giấy hẹn, Khi đến nhận kết quả bạn cần xuất trình hai loại giấy tờ này rồi mới có thể nhận kết quả.

Sau khi hoàn thành thủ tục xin visa xong, hãy chuẩn bị hành lý và cả sim du lịch quốc tế để chuyến đi được đảm bảo và thuận tiện nhất.