Chuyển dạ nhanh giúp hạn chế nhưng cơn đau co thắt trong quá trình sinh thường. Mẹ có thể áp dụng các phương pháp khoa học lẫn dân gian. Cùng chuyên gia về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khám phá làm thê nào giúp chuyển dạ nhanh nhé
Bên cạnh những mẹo dân gian lưu truyền về việc ăn gì giúp chuyển dạ nhanh mà mẹ bầu được nghe khi mang thai thì y học hiện đại cũng đưa ra những lời khuyên giúp mẹ sinh thường nhanh và ít đau hơn.
Chuyển dạ kéo dài bao lâu?
Thật khó để có thể xác định được khi nào giai đoạn chuyển dạ bắt đầu.Thời lượng cho quá trình chuyển dạ rất đa dạng và phụ thuộc phần lớn vào độ mở cổ tử cung lúc bắt đầu lâm bồn và mức độ đều đặn cùng độ mạnh của các cơn co thắt.


Ăn trái dứa

Bạn có tin được không? Ăn dứa giúp bạn mau chuyển dạ hơn? Ngoài giúp kích thích khẩu vị cho các mẹ bầu, dứa còn chứa enzyme bromelain – một loại hóc môn giúp làm mềm cổ tử cung. Thế thì dứa đúng là giải pháp mà các mẹ cần tìm rồi. Tuy chưa có một khẳng định hay kết luận y khoa nào xác thực điều này nhưng các mẹ vẫn có thể ăn một ít dứa. Tội gì phải bỏ qua loại quả thơm ngon này, phải không?
Massage toàn thân

Xem thêm: Hướng dẫn cho con bú đúng cách

Massage là cách thư giãn tuyệt vời cho phụ nữ gần đến kỳ sinh nở. Một cơ thể sảng khoái với những đợt hít thở sâu sẽ tạo nên cảm giác an toàn và “nhường chỗ” cho sự xuất hiện tự nhiên của cơn chuyển dạ
Đi bộ hoặc đứng
Cho dù bạn đã có dấu hiệu sinh tự nhiên hay có sự can thiệp của bác sỹ và không dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng thì bạn nên chịu khó vận động. Cách thức như sau: đứng bên cạnh giường của bạn rồi xoay người qua lại hoặc đi tới đi lui trong suốt cơn đau đẻ.
Giao hợp
Miễn là bạn chưa bị vỡ ối và bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, việc giao hợp lúc này là thích hợp. Khi giao hợp, sự có mặt của hoóc-môn relaxin trong tinh dịch, có tác dụng làm mềm cổ tử cung và kéo dài các dây chằng trong xương chậu nhằm tăng tốc quá trình chuyển dạ.