Hôm nay chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm du lịch sẽ giới thiệu cho bạn điểm đến hấp Bến Tre nhé!

Làng du kích Đồng Khởi
Làng du kích Đồng Khởi thuộc xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Bến Tre khoảng 15km. Ngôi làng này còn lưu giữ lại những chiến tích của cuộc nổi dậy đầu tiên của nhân dân ta trong phong trào Đồng Khởi năm 1960. Ở khu di tích, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật còn lại trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.
Tới với làng du kích đồng khởi, một trong những cái nôi đầu tiên của phong trào cách mạng miền Nam. Nơi đây gần với các khách sạn huyện Mỏ Cày rất hợp để bạn dành chọn vài ngày nghỉ ở đây tìm hiểu, tham quan Làng du kích Đồng Khởi. Bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của con người Bến Tre trong những năm tháng chiến tranh dân tộc.

du-lich-ben-tre
Nông trại du lịch sân chim Vàm Hồ

Vườn chim Vàm Hồ thuộc xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, đây là địa chỉ xanh với một hệ sinh thái đặc sắc, có đến 84 loài chim. Tại vườn chim Vàm Hồ có đến 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ, trong đó có cò quắm, cò ruồi, cò trắng, vạc chiếm đông hơn cả.
Dọc hai bên bờ sông, đường dẫn đến Vàm Hồ có nhiều chủng loại thực vật phong phú với các loại cây trồng như ổi, so đũa, khoai mì, đậu ván, mía, lúa, mãng cầu xiêm… Thực vật chiếm đa số là cây dừa nước.
Chuối đập

Chỉ đơn giản là chuối đập ra và nướng than ăn với nước cốt dừa nhưng mình cam đoan là vị béo ngậy và sự ngọt thơm của món này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên. Hai quán mình thấy OK ở 311B Đại Lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương và quán còn lại nằm ở Nguyễn Trung Trực, P1. Chỉ có 5 – 10k/dĩa thôi à nha!
Bánh canh bột xắt
Chính hiệu đặc sản miền Tây là đây. Món này làm từ bột gạo, nước sệt thường nấu với thịt vịt chấm nước mắm gừng. Năm ngoái, mình vô tình ghé vào một quán ở chợ Cầu Bà Mụ, Nguyễn Huệ, P4 để ăn và kết luôn! Thịt vịt dai dai, thịt bầm thì béo mà bột bánh canh nhai rất thích. Chỉ 17k/tô nhá.

Hy vọng bài viết giới thiệu 1 địa danh du lịch miền nam này đã giúp bạn đọc có được 1 gợi ý tuyệt vời cho kì nghỉ sắp tới