Những điểm tham nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đ du lịch vịnh Vân Phong. Cùng chuyên gia phượt tìm hiểu điểm đến hấp dẫn này nhé!
Những điểm tham quan ở Vân Phong không có quá nhiều nên nếu muốn khám phá hết thì bạn chỉ cần chừng 2 ngày hoặc 3 ngày gì đó – tuy ít nhưng cảnh nào cảnh đó đều đẹp không tì vết. Vịnh Vân Phong có rất nhiều bãi tắm như: bãi Lách, bãi Búa, bãi Me, bãi Tây và các hòn đảo như: hòn Gốm, hòn Nước, hòn Cổ, hòn Đỏ

vinh-van-phong
Thôn Sơn Đừng: đây là một thôn khá nhỏ và nơi cư trú của tộc người Đàng Hạ. Nơi đây có bãi biển đẹp và hoang sơ đẹp như một bức tranh phong thủy với làn nước trong nhìn thấy cả các sinh vật sống dưới biển. Có một điều rất hấp dẫn du khách khi đi du lịch vịnh Vân Phong đến Sơn Đừng đó là khám phá nguồn nước ngọt trên bãi biển. Bạn sẽ thấy vô cùng thích thú khi mà xung quanh toàn là nước mặn nhưng chỉ cần nhẹ tay đào dưới cát tầm một gang tay là sẽ tìm thấy nguồn nước ngọt mát rượi. Từ đây bạn có thể đi thuyền đến thăm bãi Lách nơi có rất nhiều gành đá và rạn san hô đẹp rụng rời.
Biển Đại Lãnh trong xanh hấp dẫn du khách

Vịnh Vân Phong Nha Trang còn nổi tiếng bởi biển Đại Lãnh, được xem là một trong những danh lam thắng cảnh của đất nước. Địa điểm du lịch này có những dải cát dài hoang sơ nguyên thủy, nước biển xanh trong cùng những cơn sóng ngày đêm vỗ rì rào, tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ. Du khách có thể ngắm biển Đại Lãnh từ đèo Cả do biển nằm ở vị trí gần ranh giới giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, được thiên nhiên ưu ái ban tặng những dải cát trắng mịn, nước biển xanh trong có thể nhìn thấy đáy, dốc thoải nên có thể tắm xa bờ.
Hòn Ông rất khác với những đảo du lịch khác ở chỗ không có người dân ở. Trên đảo chỉ có 1 resort duy nhất là Whale Island Resort, và các dịch vụ trên đảo đều do resort này cung cấp. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được coi trọng ở hòn Ông (không được câu cá hay săn bắn chim). Vì vậy nếu bạn mong chờ một nơi mà bạn có thể “quậy xả láng”, một nơi tụ tập đông đúc hay những quán bar ồn ào về đêm thì hòn Ông hoàn toàn không phù hợp.

Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên là hữu ích với bạn đọc!