Không chỉ là loại quả ngon tốt cho sức khỏe trong mùa hè, mận còn có những công dụng kì diệu cho làn da như chị nám, chàm, tàn nham hay giảm cân hiệu quả cho các cô nàng bụng mỡ nhé.

1. Mờ tàn nhang và các vết thâm

Bạn hãy chuẩn bị hoa mận, hoa lê, hoa sen trắng, hoa sen đỏ mỗi thứ 18g. Hoa đào, hoa đu đủ, đinh hương, trầm hương, mộc hương, hoạt thạch, mỗi thứ 9g. Bột trân châu 6g và bột đậu nành 35g. Đem đầy đủ sấy khô, tán thành bột mịn rồi cất trong lọ kín sử dụng dần. Hằng ngày lấy một ít bột hòa vào nước để rửa mặt và cảm nhận làn da sạch mịn sau mỗi lần dùng nhé.

Hoặc bạn cũng sở hữu thể sử dụng hoa mận giã nát trộn mang sữa tươi ko con đường bôi lên mặt hàng ngày cũng giúp da mịn, bớt tàn hương và những vết nám.

4 cách làm đẹp hiệu nghiệm ít ai biết từ loại quả đặc sản mùa hè

2. Làm mặt nạ trắng da

Cắt mận thành những lát mỏng sau Đây nhúng vào sữa chua ko trục đường rồi đắp lên mặt khoảng 30 phút. Sau Đó, rửa sạch mặt lại bằng nước ấm, lau khô và trâm nước hoả hồng. Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng với thể tiêu dùng những dòng kem dưỡng ẩm cho da giúp da ko bị khô và mất nước.

Bạn cũng với thể sử dụng mận trộn với sữa chua không trục đường rồi xay thật nhuyễn để khiến mặt nạ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mang thể dùng trong hai tuần.

4 cách làm đẹp hiệu nghiệm ít ai biết từ loại quả đặc sản mùa hè

3. Giảm cân hiệu quả

Bạn hãy đun sôi rượu nho và quả mận đã sấy khô trong nồi đậy vung thật kín. Sử dụng nước này như nước uống giảm cân. Rượu mận cũng giúp giữ nhiệt cho thân thể rất khả quan.

4 cách làm đẹp hiệu nghiệm ít ai biết từ loại quả đặc sản mùa hè
4. Sáng da trị thâm

Bạn hãy sử dụng nhân của hạt mận, nghiền nhuyễn, trộn đều có tròng trắng trứng gà rồi lấy hẩu lốn Đây bôi lên chỗ nám hay vết thâm trước khi đi ngủ, rửa sạch vào sáng hôm sau và nhìn làn da mình đổi thay thần diệu nhé.

4 cách làm đẹp hiệu nghiệm ít ai biết từ loại quả đặc sản mùa hè

Để đạt được hiệu quả cao trong làm đẹp, các bạn hãy làm theo lộ trình và kiên trì nhé. Bởi muốn đẹp phải chăm chỉ và chăm sóc da một cách khoa học.
Nguồn: Emyeuanh.vn tổng hợp