Không chỉ là người đề nghị thực hiện kỷ lục tốc độ, chủ nhân của chiếc Koenigsegg Agera RS còn dùng quan hệ để chặn một đoạn đường cao tốc Nevada nhằm thực hiện điều này.

Vào ngày 4/11/2017 trên một đoạn đường cao tốc tại Nevada, Mỹ với sự điều khiển của tay lái Niklas Lilja, Koenigsegg Agera RS đã chính thức trở thành mẫu xe thương mại nhanh nhất Thế giới khi đạt tốc độ trung bình 447,19 km/h sau 2 chiều chạy. Kỷ lục này đã gây xôn xao Thế giới xe, tuy nhiên ít ai biết được rằng nó đã được đề xuất thực hiện bởi chính người chủ sở hữu chiếc siêu xe đặc biệt này.

Emyeuanh.vn cho biết, mới đây tại triển lãm New York, ông Christian von Koenigsegg – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành đã chia sẻ thêm một chút về vj chủ nhân bí ẩn, cũng như quá trình để biến kỷ lục tốc độ thành sự thật. Theo ông von Koenigsegg, khi hãng vừa chuẩn bị hoàn thành chiếc Agera RS, vị khách đã liên hệ trực tiếp và nói: “Tôi muốn xem nó nhanh tới mức nào”.

Chủ siêu xe Koenigsegg Agera RS chặn đường cao tốc để phá kỷ lục tốc độ ảnh 1

Khu trưng bày của Koenigsegg tại New York Auto Show 2018.

Việc phá kỷ lục tốc độ cần một đoạn đường thẳng dài và có chất lượng cao. Tuy nhiên hiện tại, đoạn đường thẳng dài và phẳng nhất – từng là nơi những chiếc ô tô McLaren F1 và Bugatti Veyron phá kỷ lục tốc độ – nằm tại khu tổ hợp Ehra-Lessien tại Đức lại thuộc sở hữu của Volkswagen, chính vì vậy Koenigsegg không thể thử nghiệm được ở đây. Ông Christian von Koenigsegg đã thành thật từ chối vị khách do không có đường chạy, và nói rằng chỉ có cách chặn nguyên một con đường cao tốc mới giúp kỷ lục này được thực hiện.

Chủ siêu xe Koenigsegg Agera RS chặn đường cao tốc để phá kỷ lục tốc độ ảnh 2

Ông Christian von Koenigsegg bên cạnh chiếc Agera RS lập kỷ lục tốc độ.

Cuối cùng, bằng tài sản và những mối quan hệ của mình, vị khách bí ẩn đã có thể xin chính quyền cấp phép đóng cửa một đoạn dài 17,7km trên đường cao tốc 140 tại Nevada, Mỹ trong 2 ngày. Ngay sau khi nghe được tin này, ông von Koenigsegg đã ngay lập tức đồng ý hỗ trợ thực hiện kỷ lục. Ông nói: “Chúng tôi chưa bao giờ lái xe nhanh tới như vậy. Chính vì vậy chung tôi muốn tham gia phá kỷ lục, nghiên cứu và đảm bảo việc thực hiện nó an toàn nhất có thể – để có thể thu thập được nhiều dữ liệu đáng quý”.

Chủ siêu xe Koenigsegg Agera RS chặn đường cao tốc để phá kỷ lục tốc độ ảnh 3

 Chiếc Agera RS cùng đội ngũ hỗ trợ thực hiện kỷ lục.

Mặc dù chưa từng được thử nghiệm ở tốc độ siêu cao do không có đường chạy, tuy nhiên chiếc siêu xe Agera RS đã hoạt động một cách hoàn hảo ở điều kiện cực khắc nghiệt. Trong nhiều lần chạy ở trên đường cao tốc Nevada, nó đã cùng lúc phá nhiều kỷ lục khác nhau: chiếc xe thương mại có tốc độ nhanh nhất (447,19km/h), thời gian tăng-giảm tốc 0-400-0km/h nhanh nhất (33,29 giây), tốc độ nhanh nhất trên 1km (445,63km/h và 1 dặm (444,76km/h) đường công cộng.

Chủ siêu xe Koenigsegg Agera RS chặn đường cao tốc để phá kỷ lục tốc độ ảnh 4

Từ những dữ liệu thu thập được trong quá trình phá kỷ lục, Koenigsegg cũng đã có thể tiếp tục cải tiến những chiếc xe của mình. Theo ông Koenigsegg, hiện tại mọi chiếc Agera RS đều đã đi kèm các cài đặt khoảng sáng gầm, hệ thống treo cùng các chi tiết khí động học như cánh đuôi, vây gió trước… tối ưu ở tốc độ cực cao. Ngoài ra, hãng cũng chắc chắn rằng bộ mâm carbon và những chiếc lốp Michelin đủ độ bền để có thể đạt tốc độ xấp xỉ 450km/h một cách an toàn.