Rất nhiều giải đấu lớn trên thế giới đã bắt đầu cho thử nghiệm trợ lý công nghệ video (VAR), hướng đến việc giải quyết dứt điểm các trường hợp gây tranh cãi như lỗi đánh nguội, việt vị ghi bàn…

Tuy vậy,theo như lich thi dau bong da hom nay cho biết LĐBĐ châu Âu UEFA cho rằng VAR hiện tại chưa hoàn thiện và có quá nhiều nhầm lẫn. Chính vì thế, họ sẽ không sử dụng công nghệ này ở các trận đấu thuộc Champions League mùa tới như nhiều tin đồn đoán trước đó.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết: “Người hâm mộ thường xuyên được xem màn hình VAR nhưng không ai biết nó hoạt động như thế nào. Chúng tôi sẽ không sử dụng nó ở Champions League”.

“Đối với tôi, VAR là 1 dự án tốt nhưng chúng tôi không muốn vội vã”.

Trước khi bị UEFA từ chối, VAR đã được FIFA cam kết sử dụng ở World Cup 2018. Theo BBC Sport, hiệp hội bóng đá quốc tế (nơi ban hành luật) sẽ có cuộc họp vào thứ 7 tới để phán quyết liệu của sử dụng VAR vĩnh viễn hay không.

Theo như nhan dinh bong da của Ifab vài tháng trước, VAR đã đưa ra quyết định chính xác 98,9% trong 2 năm thử nghiệm vừa qua. Rất nhiều LĐBĐ lớn đã sử dụng công nghệ này ở một số giải đấu trong nước.

Mặc dù vậy, VAR vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi và bị không ít người phản đối.