Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trông những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất đấy. Hãy cùng chuyên mục sức khỏe chỉ bạn cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ đúng kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sườn thăn: 1kg
Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)
Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ
Tương cà (ketchup): 50gr
Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)
Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.
Sườn các bạn nên lựa chọn các cửa hàng thịt heo có nguồn gốc để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhé

>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ như sau:

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối. Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín sườn cũng được.

Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào. Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất