Pate gan ngỗng là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp và được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, hãy cùng emyeuanh.vn vào bếp để tìm hiểu công thức chế biến món hấp này nào.

Cách làm pate gan ngỗng

Cách làm pate gan ngỗng cực thơm ngon đúng chuẩn

Cách làm Pate gan ngỗng là loại pate được làm từ gan ngỗng kiểu Pháp. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận mùi vị béo trên đầu lưỡi và vị ngọt vừa phải. Pate gan ngỗng là món ăn cao cấp và sành điệu, là món ăn không chỉ nổi tiếng ở nước Pháp mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Dưới đây là hướng dẫn các bước pate gan ngỗng kiểu Pháp đúng chuẩn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram gan ngỗng béo
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng
  • 1/2 muỗng cà phê húng tây
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 2 lá thơm, 2 muỗng rượu
  • Bơ nhạt
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu

=>> Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

Cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp

Cách làm pate gan ngỗng

Các bạn cho gan ngỗng đã tách mạch máu vào cùng 1 chút muối để rửa sạch, để ráo nước và loại bỏ hết phần mỡ còn sót lại trên gan. Sau đó thái gan thành từng miếng nhỏ, cho hung tây, muối, đường vào ướp khoảng chừng 15 phút cho gan ngỗng thấm gia vị.

Bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo, đợi chảo nóng thì cho 1 chút dầu và hành tây, tỏi phi thơm. Ở công đoạn này bạn đừng để hành, tỏi bị khét nên chỉ đảo qua tầm chừng 1 phút.

Tiếp đến bạn bắc 1 chiếc chảo khác cho gan ngỗng sau khi ướp được 15 phút cùng 2 lá thơm và chút rượu vào xào khoảng 10 phút cho gan chín đều thì tắt bếp.

Bạn bỏ những chiếc lá thơm đã cho vào ra, chắt bỏ phần nước mà trong quá trình xào tiết ra. Rồi cho gan đã xào chín vào máy xay cùng bơ + tiêu xay chung với nhau.

Ở bước này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Sau khi xay nhuyễn bạn cho toàn bộ gan ngỗng đã xay cùng các gia vị vào 1 chiếc khay, dàn đều, và nên nén 1 chút xuống để miếng gan không bị quá nhão, khi ăn sẽ đặc hơn. Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh để gan ngỗng đông lại thành pate gan ngỗng.

Vậy là với cách làm pate gan ngỗng đơn giản mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đã có thể và bếp thực hiện món pate gan ngỗng để thưởng thức cùng với cả nhà rồi. Chúc bạn thành công.

=>> Xem thêm Cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"