Bóng đá QT ngày 7/8 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau đây: FIFA, UEFA bị chỉ trích vụ Super Club World Cup, MU được dự đoán sẽ vô địch Ngoại hạng Anh và Fiorentina chờ MU gửi đề nghị chính thức mua Amrabat.

FIFA, UEFA bị chỉ trích vụ Super Club World Cup

Giải vô địch thế giới cấp CLB theo thể thức cũ mang tên FIFA Club World Cup sẽ chính thức bị “xóa sổ” vào năm 2025. Thay vào đó, FIFA và UEFA thống nhất thành lập giải Super Club World Cup, với 32 đội tham dự, được tổ chức 4 năm 1 lần. Năm ngoái, Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup với ty so bong da 5-3 trước Al-Hilal.

Bóng đá QT 7/8
Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup vào năm ngoái

Tuy nhiên, các chuyên gia bóng đá chỉ trích giải đấu này, cho rằng nó đơn thuần là vì mục đích lợi nhuận. Hơn nữa, điều đó có nghĩa các cầu thủ của các CLB tham dự giải sẽ phải cày ải nhiều hơn, trong bối cảnh đã có quá nhiều giải đấu vào mỗi mùa hè.

Bóng đá QT 7/8: MU được dự đoán sẽ vô địch Ngoại hạng Anh

Mới đây, Harry Redknapp đã đưa ra cảnh báo cho mọi đối thủ tại Premier League rằng MU sẽ là một mối đe dọa. Ông phân tích rằng MU đã có một kỳ chuyển nhượng thành công và sẵn sàng thách thức danh hiệu với một ket qua bong da rực rỡ trong mùa giải tới. Bên cạnh đó, Pep Guardiola sẽ có một mùa giải khó khăn trước mắt sau khi cùng Man City giành cú ăn ba. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Tây Ban Nha là làm sao duy trì được khát vọng của nửa xanh thành Manchester.

Redknapp viết: “Tôi thực sự nghĩ cúp vô địch Premier League sẽ ở lại Manchester. Chỉ là không phải với đội bóng mà mọi người nghĩ. Erik ten Hag đã làm rất tốt trong mùa giải đầu tiên của ông ấy tại MU. Ônh ấy đã có một kỳ chuyển nhượng mùa Hè tuyệt vời”.

“Tôi luôn thích Mason Mount và cậu ấy là sự bổ sung tuyệt vời cho hàng tiền vệ trong khi Andre Onana là một trong những thủ môn giỏi nhất thế giới. Rasmus Hojlund có thể không phải là mục tiêu đầu tiên của họ ở vị trí tiền đạo nhưng cậu ấy có vẻ là một triển vọng lớn. Tôi nghĩ MU có giá trị tuyệt vời và trong cuốn sách của tôi, họ sẽ là mối đe dọa thực sự cho mọi đối thủ trong mùa giải này”.

Fiorentina chờ MU gửi đề nghị chính thức mua Amrabat

Theo tin bóng đá QT 7/8, Fiorentina đã sẵn sàng bán tiền vệ phòng ngự người Maroc Sofyan Amrabat với giá 30 triệu euro trong đó 25 triệu là phí chuyển nhượng cố định. Họ chỉ chờ MU gửi đề nghị chính thức để giao dịch. MU thì vẫn đang chờ đẩy đi ít nhất một trong số Van de Beek, Fred hoặc McTominay rồi mới hỏi mua Sofyan Amrabat. Họ đã đạt thỏa thuận cá nhân với tiền vệ này và không gặp phải sự cạnh tranh nào.