Chè cốm:
Giữa trời hè oi bức mà được thưởng thức 1 chén chè cốm bột sắn thơm thơm, thanh ngọt thì còn gì bằng nhỉ?
Chẳng cần thêm hương liệu cầu kỳ như ngoài hàng, chè cốm homemade được nấu bằng đường phèn thay vì đường cát nên không những có vị ngọt rất thanh, mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem!

che-ngon-mat-mua-he
Chè khoai lang:

Món chè dân dã, dung dị hấp dẫn với vị ngọt vừa phải, những miếng khoai bở mềm ngon, quyện với vị béo ngậy, thơm thơm của nước cốt dừa, dai dai của hạt trân châu sẽ là món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè oi ả.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch giải nhiệt
Sương sa hạt lựu, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Chè sương sa hạt lựu là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là các bạn tuổi teen trong thời tiết nắng nóng.
Cái tên gọi đã nói lên thành phần của món ăn, đó là sương sa và hạt lựu. Hạt lựu thực chất là củ mã thầy hay còn gọi là củ năng, được gọt vỏ, thái nhỏ, bọc bên ngoài một lớp bột năng để khi ăn có vị dai dai, giòn sần sật. Sương sa được chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm rau cau cho mêm, bắc lên bếp, khấy đều, sau đó để nguội và thái thành sợi vừa ăn.
Chè sen long nhãn
Thực hiện:

Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

Bước 2: Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm và lớp áo lụa nếu cần, sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn ninh đến khi chín.

Bước 3: Khi hạt sen chín, vớt ra ½ để lồng vào với chỗ cùi nhãn đã bóc.

Bước 4: Phần còn lại tiếp tục để trên bếp, nêm nếm lại lượng đường vừa miệng ăn và đun sôi cho đường tan hết.