Để giữ được lửa trong chuyện yêu của cặp vợ chồng dù đã kết hôn lâu không khó, chỉ cần bạn thực hiện những bước sau đảm bảo tình yêu sẽ ngày càng mặn nồng.

Điều tra kết hợp với tư vấn của những chuyên gia tình dục và hôn nhân cho thấy bí mật đời sống tình dục dựa trên kinh nghiệm của các cặp đôi sống hạnh phúc đã chứng minh rằng hóa ra bí mật đó chỉ là những điều bình thường và thậm chí người trong cuộc không cần phải “diễn” trong làm “chuyện ấy“.

1. Vẫn luôn giữ vững sự bận rộn

Theo Tina Tessina, giáo sư, tác giả cuốn “Làm sao để vẫn có đôi mà vẫn tự do” (How to Be a Couple and Still Be Free) thì quan hệ tình dục không cần phải hằng ngày hay liên tục. Sự bận rộn hằng ngày làm bạn và bạn đời cùng nhớ nhau, cảm thấy yêu nhau, lâu lâu xa cách sẽ giúp các cặp đôi yêu nhau mặn nồng hơn khi gặp nhau thường xuyên.

Vậy nên không cần phải stress nếu trong hai tuần bạn không quan hệ tình dục với bạn đời. Điều đó sẽ làm hai bạn hưởng thụ từng phút từng giây khi cùng bước vào “cuộc yêu”.

yeu
Ảnh minh họa

2. Nên tăng cường đụng chạm vào nhau

Barry McCarthy, Giáo sư tư vấn hôn nhân và tình dục cũng là tác giả cuốn sách “Nhóm lại ngọn lửa khát khao”, giải thích có 5 bước trong sự đụng chạm gây những cảm xúc mãnh liệt cho bạn. Và nói chung là các cặp đôi có đời sống tình dục thỏa mãn tiến hành 4 trong số 5 bước trên.

Đó là đụng chạm bằng tay trong những thời điểm bất ngờ, như khi đi shopping, hay khi cùng đến cơ quan làm bạn cảm thấy gần gũi với bạn đời; Đụng chạm về thể xác như ôm, sờ vào chân hay chỉ là ôm eo lúc cùng xem truyền hình… Đó là những bí mật khác của các cặp đôi hạnh phúc vì chúng làm bạn có sự gần gũi và sự sâu sắc với bạn đời thậm chí khi cả hai bạn đều cảm thấy mệt và không muốn “yêu”.

3. Trang điểm cho chuyện yêu

Cãi cọ thường là lý do khiến cả đôi bên ngại “yeu” sau đó. Theo giáo sư Tina Tessina, tốt nhất là bạn không từ chối quan hệ kể cả khi hai người đang trong giai đoạn bất đồng.

Sẵn sàng yêu là thông điệp mạnh mẽ mà bạn gửi đến cho bạn đời rằng: tinh yeu của bạn dành cho anh ấy (cô ấy) không phai nhạt bất kể quan điểm của bạn là gì. Đây chính là cách trang điểm cho câu chuyện yêu đương của bạn khiến quan hệ của bạn trên giường ngủ vẫn an toàn.

4. Duy trì thói hài hước, vứt bỏ vẻ đạo mạo

“Chồng tôi và tôi chưa hề được tặng gì ngày Valentine, nhưng ngày Valentine vừa rồi, anh ấy xuất hiện và tặng cho tôi 1 tấm thiệp Valentine rất lớn cộng với hoa hổng kém chất lượng rỡ. Điều Đó khiến tôi vừa xúc động vừa thấy buồn cười khủng khiếp,” một người đàn bà là tự nguyện viên của cuộc điều tra mới thành thân được 3 năm nói.

Ngoài sự nghiêm túc, đôi khi, bạn và bạn đời nên vứt bỏ sự đạo mạo nghiêm trang và sống với phong cách hồn nhiên như những đứa trẻ. Sự hài hước, vui vẻ sẽ làm tình cảm thêm dễ chịu, đối phương sẽ luôn cảm thấy thích thú khi bên bạn.

5. “Yêu” tranh thủ

“Một điều mà các cặp đôi nên nắm lấy là đừng chỉn chu chuyện ấy quá. Đồng ý là lãng mạn như một chìa khóa duy nhất để giữ ấm cho quan hệ tình dục nhưng với các cặp đôi bận rộn, “yêu” tranh thủ có thể khiến cho cường độ của cuộc yêu lớn hơn, có khả năng hâm nóng và thay đổi không khí đều đều” – Laura Berman, giáo sư, giám đốc trung tâm Bermen, chuyên gia tư vấn hôn nhân ở Chicago cho biết.

Laura giải thích rằng, tình dục không phải là tất cả trong việc duy trì quan hệ vợ chồng mặn nồng, thế nhưng nếu đa dạng hóa hình thức yêu thì các cặp đôi sẽ hiểu nhau hơn và cảm thấy cần nhau hơn. Họ cũng sẽ sống lãng mạn và sâu sắc hơn, ít cãi cọ hơn.