Ban cán sự U23 Việt Nam HLV Philippe Troussier quyết định chọn ra nhóm đội trưởng sẽ là thủ lĩnh của U23 Việt Nam ở Doha Cup 2023.

Theo nguồn tin, lịch bóng đá hôm nay 5 cầu thủ được nhà cầm quân người Pháp tín nhiệm giao băng thủ quân của U23 Việt Nam gồm: Thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài và Võ Hoàng Minh Khoa. Đáng chú ý, cả 5 cái tên vừa nhắc đều thi đấu ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nhóm ban cán sự gồm 5 thủ quân này sẽ thay nhau làm “thủ lĩnh” của đội trong các trận đấu tại giải. Họ cũng được xem là “cánh tay nối dài” giữa BHL và các đồng đội trong suốt thời gian Doha Cup diễn ra.

Theo VFF, tùy vào từng trận đấu HLV Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong 5 cầu thủ này. Tính đến trước trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV người Pháp, danh tính đội trưởng vẫn chưa được xác định.

Ban cán sự U23 Việt Nam bao gồm những ai?

U23 Việt Nam vừa kết thúc buổi tập thứ ba ở Doha (Qatar). Toàn đội đang tích cực thích nghi với múi giờ, Kqbd điều kiện tập luyện và thi đấu mới. Đội sẽ thi đấu trận đầu vào khung giờ muộn là 22h45 (giờ địa phương), tức 2h sáng (giờ Việt Nam), nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ.

Lương Duy Cương, trung vệ đang chơi bóng cho SHB Đà Nẵng được HLV Philippe Troussier giao nhiệm vụ thủ lĩnh của U23 Việt Nam, tại đội hình xuất phát khi đấu với Phú Thọ. Sau khi rời sân, anh mới trao lại băng đội trưởng cho Trần Quang Thịnh – người được thay vào sau đó. Có một chi tiết thú vị, cả Duy Cương và Quang Thịnh đều đảm nhận vị trí trung vệ. Đây cũng là vị trí mà HLV Troussier thường giao phó vai trò thủ quân.

Nhà cầm quân người Pháp có vẻ thích giao băng thủ quân cho các cầu thủ ở hàng thủ. HLV Troussier muốn đội trưởng phải là người đứng ở vị trí có thể bao quát toàn sân, quán xuyến được ở khâu triển khai tấn công lẫn phòng ngự của đội nhà. Do đó, chuyện Duy Cương hay Quang Thịnh – những trung vệ của U23 Việt Nam được chọn làm thủ quân trong trận giao hữu nội bộ với Phú Thọ cũng nằm trong ý đồ và thói quen của vị chiến lược gia người Pháp.

Buổi tập tối 20/3 cũng là lần đầu U23 Việt Nam làm quen bóng thi đấu Doha Cup. Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết đây cũng là sự mới mẻ với anh và đồng đội.

“Bóng thi đấu của giải này có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay không vì cái gì cũng có tính hai mặt. Toàn đội sẽ luôn phải cố gắng”, thủ môn CLB Hà Nội cho biết.

U23 Việt Nam còn một buổi tập cuối vào tối 21/3. Ở trận ra quân, U23 Việt Nam đấu U23 Iraq lúc 2h45 rạng sáng 23/3.